Thứ Năm , 18 Tháng Bảy 2024

Bật Sáng/Tối

phim ảnhthành công

YES MAN – Một phim ý nghĩa dành cho các bạn muốn thành công

159
Phim Yes Man
Shiva Blog xin trở lại với các review phim hay dành cho các bạn, mình không phải là một fan mê phim nhưng thật sự muốn chia sẻ những phim hay mình đã cho các bạn.
 
Yes Man là một trong số những bộphim đã làm thay đổi con người mình trong những ngày mình còn vô hướng, không rõ lúc đó đã làm freelancer chưa nhưng chắc chắn là chưa thành công vì sau khi xem bộ phim này mình ngộ ra rất nhiều điều hay ho. 

Giới thiệu phim Yes Man

Phim này rất nổi tiếng vì nam chính là danh hài Jim Carey, anh thì chắc rất nhiều bạn biết tới nhờ các phim kiểu tâm lý – ý nghĩa cuộc đời như The Truman’s Show, Eternal sunshine of the Spotless Mind và Bruce Almighty.
 
Yes Man không phải là một bộ phim hấp dẫn, thú vị hay xúc động như các bộ phim khác của Jim Carey. Nó bình thường, rất bình thường nhưng đầy ý nghĩa.
 
Carl Allen – một nhân viên tín dụng ngân hàng vừa chia tay vợ và cảm thấy chán nản với mọi thứ trong cuộc sống. Từ việc bù khú với bạn bè hay những lời mời mọc và cả những khách hàng đến vay tiền. Cuộc sống của anh có thể nói toàn một màu đen với toàn chữ NO. Một ngày anh gặp lại một người bạn cũ, và người bạn rủ anh tham gia một cuộc hội thảo của một chuyên gia tâm lý và anh phải hứa là luôn trả lời “YES” cho mọi lời đề nghị. Cơn ác mộng bắt đầu từ đây nhưng đó là lúc anh tìm thấy trở lại niềm vui trong cuộc đời mình.
 
Mình sẽ nói thêm về nội dung phim trong phần ý nghĩa phim sau đây.
 

Trailer phim Yes Man

Ý nghĩa của phim đối với sự thành công

Chắc chắn chúng ta, ai cũng có lúc chán chường, cảm thấy cuộc sống như bế tắc hoặc nó quá khắc nghiệt. Tiền bạc không có, công việc không ổn định, người yêu không có, tương lai mù mịt và
chúng ta chỉ biết nằm chơi game, coi phim, lướt facebook, cafe tán gẫu giết thời gian,… Mình đã từng như vậy nhưng bộ phim Yes Man này thật sự làm cho mình thay đổi chỉ bằng cách áp dụng đúng những gì phim kể lại.
 
BẠN HÃY ĐỒNG Ý VỚI MỌI ĐỀ NGHỊ HOẶC QUYẾT ĐỊNH CỦA MÌNH SẮP TỚI.
 
Ngay khi trở lại cuộc sống bình thường, hãy nhớ điều đó, và bất cứ điều gì, hãy thử nó và bạn sẽ thấy cuộc sống bạn thay đổi. Chỉ cần bạn lưỡng lự, là lúc bạn nên đồng ý nó.
 
Trong phim, Carl Allen bị một lão vô gia cư đề nghị cho đi nhờ xe, mượn tiền, mượn điện thoại. Cuối cùng xe Carl hết xăng ở một nơi hẻo lánh và phải lội bộ trong đêm hàng cây số để lấy xăng, nhưng anh lại tìm thấy tình yêu của đời mình và một nụ hôn tuyệt vời trong đêm.
 
Anh trả lời Yes với tất cả khách hàng đến xin vay tiền mà không nghĩ nhiều. Kết cục hầu hết khách hàng đó đã trả lại đủ tiền và anh được thăng chức lên lương.
 
Anh còn đồng ý học đủ thứ và trải nghiệm nhiều thứ như đánh đàn guitar, lái máy bay, nghe đọc kinh, học Tiếng Hàn thậm chí còn để cho bà hàng xóm thiếu tình thỏa mãn nữa 😀
 
Nhưng không ngờ những điều đó lại vô cùng có ích cho anh sau này.
 
Mình có thể nhớ không cụ thể lắm nhưng xưa mình YES nhiều điều lắm:
– Khuya 11-12h, thèm ăn đêm, xách xe mở cửa ra chạy 1 vòng thành phố kiếm đồ ăn. Biết nguy hiểm, nhưng kệ.
– Thử thức suốt đêm 1 bữa, ngày mai ngủ bù.
– Xách xe phượt 1 mình đến một thành phố khác.
– Ngày lễ, không nghỉ ngơi mà lại làm việc.
– …
 

Mình không nói những điều trên có tác dụng thế nào nhưng bạn hãy cho mình một cơ hội với tất cả những cơ hội đang và sẽ đến với bạn. Biết đâu bạn sắp có những trải nghiệm mới hoặc những bước ngoặt làm thay đổi cuộc đời mình thì sao?

Hãy nhớ lại một bộ phim khác là Tỷ phú ổ chuột Slumdog Millionaire, những biến cố trong cuộc đời của nam chính trở thành những kiến thức quý báu để anh trả lời đúng toàn bộ câu hỏi của chương trình Ai Là Triệu Phú?. Bạn thấy sức mạnh của sự trải nghiệm chưa. Và để có trải nghiệm thì điều đầu tiên bạn cần làm là THỬ NÓ, CHO NÓ CƠ HỘI = chữ YES.
 
Freelancer cũng vậy, khi bước vào lĩnh vực này, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn như:
– Có nên bỏ làm để theo đuổi Freelancer?
– Có nên apply dự án này?
– Có nên học lớp này, tham gia hội thảo này?
– …
 
Hãy yes hết, bạn còn trẻ, những trải nghiệm hôm nay sẽ là kinh nghiệm quý báu cho ngày mai. Đừng để hối tiếc khi đang đang ở độ tuổi sung sức nhất cuộc đời.
 
Jack Ma còn có câu “25 tuổi, bạn đừng lo. Mọi sai lầm đều là tài sản, đều là bài học quý báu cho các bạn”

Để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm bài viết theo chủ đề

Tìm bài viết theo chủ đề

Bài viết hay

Bài viết hay

Review phim “Tro Tàn Rực Rỡ” – Một miền Tây bi thảm

Trong thời điểm tất bật của Quý 4, tôi vẫn đi tìm...

Freelancer trở thành quản lý

Tôi từ một freelancer trở thành quản lý đội ngũ như thế nào

Quản lý bản thân đã là điều không đơn giản nhưng khi...

3 bí quyết thành công trong thời buổi 4.0

Để thành công có rất nhiều cách nhưng quan trọng là mỗi...

Nên chọn công việc kiếm tiền hay theo đuổi đam mê ở tuổi 30?

Đến 30 tuổi tôi lại có những suy nghĩ khác về mục...

Liên hệ

Email
Facebook