Thứ Năm , 18 Tháng Tư 2024

Bật Sáng/Tối

làm giàuthành công

Ý nghĩa về sự giàu nghèo khi thấy Bill Gates xếp hàng mua thức ăn nhanh

104
Bill Gates đợi mua hamburger
Mấy ngày nay mạng xã hội thế giới đang chia sẻ khá nhiều về bức ảnh tỷ phú Bill Gates nổi tiếng thế giới xếp hàng mua thức ăn nhanh tại một cửa hàng bình thường ở Seatle với một phong thái không ai có thẻ tin được là tỷ phú. Với một đất nước giàu có như Mỹ, việc các tỷ phú sở hữu du thuyền, ăn những món ăn đắt nhất, ở khách sạn sang nhất và đi những chiếc xe hàng triệu đô là chuyện bình thường. Nhưng ăn mặc giản dị và xếp hàng đi ăn ở một cửa hàng thức ăn nhanh bình thường thì thật là chuyện hiếm có.
Mình vốn học Công nghệ thông tin và có niềm đam mê máy tính từ nhỏ nên Bill Gates là một trong những thần tượng của mình. Hồi đại học mình có một bài thuyết trình về Windows và mình đã đọc khá nhiều về Bill.
Thật ra Bill Gates sinh ra trong một gia đình không hề nghèo khó, có thể gọi là khá giả ở Mỹ. Và từ khi sáng lập ra Microsoft, đối với Bill đó không phải là chuyện tiền bạc mà cơ bản là sự đam mê của ông đối với máy tính và mưu cầu cải thiện đời sống của xã hội bằng những sản phẩm mang tính đột phá của mình. Khi xưa Bill đã viết được MS-DOS mà cho đến ngày nay hệ điều hành bằng dòng lệnh này vẫn được dùng cho Windows để làm rất nhiều việc.
Windows là thứ làm nên tên tuổi Microsoft và giúp Bill Gates giàu có trong hơn 20 năm qua, là hệ điều hành giao diện đồ họa và mang tính bước ngoặt đối với ngành công nghệ thông tin. Có thể nói, nhờ Windows mà thế giới đã thay đổi rất nhiều và tất cả vẫn còn dựa trên nền tảng đó như mình đang viết blog trên máy tính cá nhân chạy trên hệ điều hành Windows 10.
Nói về thành công thì nhiều người thật sự đã thành công khi tạo ra một thứ gì đó giúp được ai đó. Bạn tạo ra một chiếc đồ chơi cho con cái hoặc em nhỏ của bạn chơi, bạn phụ ba mẹ việc nhà, bạn ra quán trà sữa, đi làm văn phòng, bạn kinh doanh,.. Tất cả đều là một sự phục vụ người khác. Windows được tạo ra cũng theo nguyên lý đó. Giúp việc sử dụng máy tính dễ dàng hơn nhưng có những ý tưởng khi thành công có thể giúp bạn thành tỷ phú như Bill Gates nhưng có những ý tưởng chỉ giúp bạn có được một nụ cười của ai đó thôi.
Do đó, khi bạn giúp được 1 người, bạn có thể chỉ nhận lại ít, giúp càng nhiều người thì bạn có càng nhiều tiền hoặc danh tiếng. Hãy nhìn sự thành công của Vingroup, Thế giới di động, Trung Nguyên của Việt Nam hay Facebook, Google của thế giới, tại sao họ lớn mạnh, nổi tiếng và kiếm được nhiều tiền? Đơn giản vì họ cố gắng cung cấp những thứ có thể mang đến sự tiện ích cho xã hội, con người và trái đất này, càng nhiều người có lợi thì họ càng giàu dù có khi chẳng ai trả tiền cho họ.
Bao nhiêu bạn ở đây đã trả tiền cho Facebook hay Google, chắc không nhiều bạn đâu. Lấy tiêu chí phục vụ con người để lao động thì bạn mới không bị cám dỗ vì tiền. Vì nếu chỉ làm ra tiền, bạn mãi mãi chỉ là nô lệ của đồng tiền. Ví dụ bạn cố gắng làm ra 10 triệu để mua chiếc điện thoại, thì khi làm ra 10 triệu bạn sẽ muốn làm ra 20 triệu để mua một chiếc xe máy, 20 triệu thì bạn lại muốn làm 50 triệu để mua chiếc xe tay ga đời mới… Cứ thế và cuộc đời bạn sẽ không thực sự bình yên. Các doanh nghiệp lớn luôn cố gắng kiếm tiền rồi dùng tiền đó nghiên cứu những thứ giúp cải thiện cuộc sống của chúng ta, qua đó họ cũng kiếm được nhiều tiền hơn.
Hãy nhìn Bill Gates, ông thích ăn đồ ăn ở quán ăn nhanh đó, ông có thể ăn tất cả mọi thứ của ngon vật lạ trên thế gian nhưng không, ông lại xếp hàng ở một tiệm fast food nhỏ. Vì ông yêu sự bình dị và muốn những trải nghiệm bình thường, ông từng nói là khi bạn giàu đến một mức độ nào đó thì việc nếm trải những thứ cao cấp cũng chỉ như những thứ bình thường thôi. Hãy nhìn ông chủ Facebook mặc đúng một chiếc áo thun năm này qua tháng nọ kìa. Đó là người giàu thật sự. Vì họ làm việc không phải để xài tiền, mà chủ yếu là vì mọi người.
p/s: Lâu quá không có bài nào, sắp tới sẽ có nhiều bài mới lắm nhé. Gần Tết mà!

Để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm bài viết theo chủ đề

Tìm bài viết theo chủ đề

Bài viết hay

Bài viết hay

Freelancer trở thành quản lý

Tôi từ một freelancer trở thành quản lý đội ngũ như thế nào

Quản lý bản thân đã là điều không đơn giản nhưng khi...

3 bí quyết thành công trong thời buổi 4.0

Để thành công có rất nhiều cách nhưng quan trọng là mỗi...

Nên chọn công việc kiếm tiền hay theo đuổi đam mê ở tuổi 30?

Đến 30 tuổi tôi lại có những suy nghĩ khác về mục...

Tóm gọn hành trình 10 năm với Freelancer của tôi

Tôi chính thức mở tài khoản Upwork vào năm 2010, đến nay...

Liên hệ

Email
Facebook