Thứ Ba , 28 Tháng Mười Một 2023

Bật Sáng/Tối

freelancer

Virus Corona có ảnh hưởng đến công việc Freelancer của mình?

77
Chắc chắn không cần giới thiệu các bạn cũng biết virus viêm phổi Corona hay còn gọi là Covid-19 đã tác động mạnh đến thế giới như thế nào. Việt Nam cũng không ngoại lệ, dù y tế Việt Nam đã làm rất tốt với 100% bệnh nhân được chữa khỏi nhưng về kinh tế hay đời sống, ta vẫn bị ảnh hưởng rất nhiều.

Nếu đọc các bài viết trên các báo hoặc chịu khó liên tưởng bản thân ta cũng thấy Corona nó ghê gớm đến đâu. Một nền kinh tế phát triển khi người ta chịu đi làm và xài tiền, hiện tại do dịch mà người ta ở nhà, né chỗ đông người tất nhiên không đi ăn ngoài, không du lịch, ít mua sắm.
Như vậy, các nhà hàng, khách sạn, siêu thị, hàng hóa và cả máy bay, tàu thuyền, con người sẽ như thế nào? Sẽ thất nghiệp chứ sao nữa. Các doanh nghiệp sẽ lỗ rất nặng chẳng hạn như ngành hàng không sẽ lỗ hàng trăm tỷ mỗi ngày.

Trung Quốc là nền kinh tế thứ hai thế giới, rất nhiều nền kinh tế bị tổn thương vì phụ thuộc vào Trung Quốc, gồm cả Việt Nam. Ví dụ các công ty du lịch lữ hành, khách sạn, nhà hàng ở miền Trung vốn có rất nhiều du khách Trung Quốc, khi khách không đến nữa thì họ kiếm tiền bằng gì?

Đời sống của mình có bị ảnh hưởng?

Trước tiên nói về cuộc sống, virus Corona có ảnh hưởng nhưng không nhiều. Mình ở Việt Nam, nơi kiểm soát dịch tốt và nhờ làm ở nhà mình không phải ra ngoài. Hiện nay ra ngoài mình thấy nhiều người rất khổ với khẩu trang, nước rửa tay, thậm chí là trang phục kín. Mình ở nhà và tin tưởng tuyệt đối người thân nên cứ thoải mái thôi.

Nhưng điều ảnh hưởng mình đó là mình cũng ngại đi đến các chỗ đông người và không thể du lịch còn mình rất thích du lịch T_T. Đặc biệt các nước mình thích đều bị dính dịch như Singapore, Nhật. Mỹ ban đầu cũng nghe kiểm soát tốt tự nhiên bùng ở San Jose cũng khá ghê. Nhưng đi Mỹ là chuyện cuối năm nên chắc là sẽ đi được. Chuyến đi Singapore bị hoãn khá buồn.

Công việc của mình có bị ảnh hưởng?

Thú thật thì không và đó là điều mình vui nhất trong cơn đại dịch này, tại sao như vậy? Do từ trước giờ mình quán triệt không làm với các công ty châu á mà chỉ làm việc với châu âu và Mỹ và các công ty thuê mình đều không bị ảnh hưởng bởi dịch, có công ty còn có lợi nữa vì đối thủ của công ty này nằm ở Trung Quốc.

 
Freelancer thật sự là công việc tốt tận dụng hết những thế mạnh của sự hiện đại và phát triển của thế giới. Cả đời sống và công việc không bị ảnh hưởng nhiều, thu nhập cũng vậy nên mình không lo lắm với virus Corona miễn là Việt Nam còn kiểm soát dịch tốt như hiện nay.

Vậy tương lai sẽ như thế nào nếu dịch vẫn không được kiểm soát?


Mình cũng nghĩ nhiều đến vấn đề này, nhưng như các bạn thấy nhiều trường học hoặc công ty sử dụng hình thức học tập và làm việc trực tuyến. Tức là Freelancer sẽ càng có ưu thế trong đại dịch nhưng có thể tính cạnh tranh sẽ tăng hơn. Không sợ mất việc hay thiếu việc, chỉ sợ không giành được việc thôi.

 

Để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm bài viết theo chủ đề

Tìm bài viết theo chủ đề

Bài viết hay

Bài viết hay

Lừa đảo Upwork

Cách nhận biết và phòng tránh lừa đảo trên Upwork cho Freelancer

Hiện nay, lừa đảo trên mạng hay còn gọi là lừa đảo...

Cập nhật Tỷ giá Payoneer, Paypal, Bank hôm nay

Chỉ trong vài tháng, Tỷ giá USD và VND đã có những...

Rút tiền Upwork về bank hay Paypal lời hơn

Nên rút tiền từ Upwork về Paypal hay Bank Ngân Hàng?

Sau một thời gian giảm mạnh thì nay tỷ giá Paypal đã...

Freelancer trở thành quản lý

Tôi từ một freelancer trở thành quản lý đội ngũ như thế nào

Quản lý bản thân đã là điều không đơn giản nhưng khi...

Liên hệ

Email
Facebook