Thứ Bảy , 9 Tháng Mười Hai 2023

Bật Sáng/Tối

upwork

Upwork sẽ xóa bỏ hệ thống Test từ ngày 9 Tháng 7

51
Các bài kiểm tra – Test đã từng là một trong các yếu tố quan trọng của oDesk (tiền thân của Upwork) nhưng theo thời gian, vị trí của nó đã bị mai một và các khách hàng cũng không còn tín nhiệm Test. Tất yếu, nó phải ra đi vào ngày 9/7 tới.
 
Đây có lẽ là lần nghỉ viết blog lâu nhất của mình, không hứa sẽ viết thường xuyên nhưng mình luôn mong muốn được viết bài và được các bạn đọc.

 
Theo như nguyên văn email trên thì vào ngày 9 Tháng Bảy, Upwork sẽ xóa bỏ lựa chọn tham gia các bài test đồng thời kết quả thi test sẽ không hiển thị trên hồ sơ của bạn nữa.
 
Do các bài test này đã bị lỗi thời và nhiều người làm bài tốt đã share đáp án lên mạng nên nhiều freelancer dễ dàng hoàn thành xuất sắc các bài test. Chưa kể Upwork phải bỏ tiền ra nghiên cứu tạo ra các bài test. 
 
Theo mình thì đây là một quyết định hoàn toàn đúng đắn của Upwork và đáng lẽ nó nên được thực hiện từ lâu. Ngày xưa khi mình mới bắt đầu tham gia oDesk mình cũng nghiên cứu làm nhiều bài test nhưng với nhu cầu công việc đa dạng của khách hàng mình thấy các bài test không liên quan mấy. Nếu công việc đơn giản thì họ không cần nhìn test của bạn, còn nếu công việc đòi hỏi cao thì bài test không giúp ích gì đâu.
 
Mình đã tiếp xúc rất nhiều khách hàng nhưng mình thấy rất hiếm một khách hàng nói về bài test. Có duy nhất một vài khách hàng đòi hỏi mình phải hoàn thành các bài test cơ bản nhưng không đáng kể.
 
Khách hàng thường xét giá cả, cách bạn nói về công việc bạn sẽ làm hoặc kinh nghiệm công việc chứ họ không hiểu rõ về các bài test và họ cũng không muốn biết về chúng.


Thật ra tin tức này cũng không quan trọng mấy nhưng các bạn có thể thấy được sự thay đổi của Upwork, mình nghĩ nếu bạn nghiêm túc với Freelancer thì Upwork thật sự là số một vì Upwork biết mình phải làm gì và chắc chắn sẽ là nơi kiếm tiền  trực tuyến tốt cho các bạn trẻ tài năng.

Để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm bài viết theo chủ đề

Tìm bài viết theo chủ đề

Bài viết hay

Bài viết hay

Lừa đảo Upwork

Cách nhận biết và phòng tránh lừa đảo trên Upwork cho Freelancer

Hiện nay, lừa đảo trên mạng hay còn gọi là lừa đảo...

Cập nhật Tỷ giá Payoneer, Paypal, Bank hôm nay

Chỉ trong vài tháng, Tỷ giá USD và VND đã có những...

Upwork ngừng Belarus, Nga

Upwork ngừng các hoạt động tại Nga và Belarus bắt đầu từ 7/3/2022

Hòa cùng làn sóng ủng hộ Ukraine và phản đối cuộc tấn...

Cập nhật tỷ giá rút tiền Paypal, Payoneer, Bank Tháng 8/2021

Giá quy đổi ngoại tệ USD sang VND thời gian gần đây...

Liên hệ

Email
Facebook