Thứ Bảy , 9 Tháng Mười Hai 2023

Bật Sáng/Tối

hotupwork

Upwork kiếm tiền bằng những cách nào?

50
Khởi đầu là một chợ giao dịch việc làm trực tuyến và sau hơn 10 năm phát triển, Upwork (tiền thân là oDesk) đã trở thành sàn làm việc trực tuyến hàng đầu thế giới và được niêm yết trên sàn chứng khoán tại New York. Là một trong những kỳ lân của thế giới khi doanh thu đạt đến 1 tỷ đô/năm, Upwork có rất nhiều hướng kiếm tiền khi giúp kết nối người thuê và người làm thuê tài năng trên toàn thế giới. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu Upwork đang kiếm tiền qua những cách nào nhé.
 
1. Tính phí hoa hồng thanh toán
Đây là cách kiếm tiền cơ bản nhất và có lẽ cũng là nguồn thu chính của Upwork, bằng việc kết nối những công ty hoặc người cho việc và người cần việc. Mỗi khi thanh toán (trả lương, thù lao), Upwork sẽ tính một chi phí hoa hồng trên số tiền đó từ 5-20% tùy theo số tiền người giao việc đã trả cho freelancer.
 
Mình rất bất ngờ là nhiều công ty thích sử dụng Upwork mà không hề nghĩ đến việc tiết kiệm chi phí môi giới của Upwork vì nó quá tiện lợi. Một trong những ưu thế của Upwork là thanh toán tự động, Freelancer mỗi tuần có thể gửi số giờ đã làm hoặc hóa đơn thanh toán, nếu client không có hành động gì trong 5 ngày sau đó (T2-T6) thì Upwork sẽ tự động charge tiền của khách để trả cho freelancer. Đối với những công ty nhỏ thì có thể trả lương thủ công để tiết kiệm số tiền này nhưng nếu với những công ty tầm cỡ có hàng trăm freelancer với số tiền giao dịch lớn thì Upwork giúp tiết kiệm thời gian và công sức của bộ phận kế toán rất nhiều.
 
2. Bán gói thành viên
Dành cho các bạn không biết, Upwork có ưu đãi và quyền hạn cao cấp dành cho cả freelancer và khách hàng. Đối với freelancer thì 14,99$/tháng sẽ giúp hồ sơ nổi bật hơn và có thêm 70 connect để đặt giá job còn với client thì 49.99$/tháng sẽ được mời nhiều ứng cử viên và nhiều ưu đãi đặc biệt khác.
 
 
Mình đoán là các freelancer chuyên nghiệp hay đi bid nhiều dự án về phân phối lại cho đội nhóm hoặc client hay có nhiều job ngắn hạn sẽ cần các gói thành viên này. Ngoài ra như mình, khi có công việc ổn định bên ngoài và ít dùng Upwork thì không cần các gói thành viên này.
 
3. IPO – Cổ phiếu
Đối với những công ty có thể niêm yết ở sàn chứng khoán New York (NYSE) thì sẽ có rất nhiều nhà đầu tư đổ tiền vào, với lượng cổ phiếu đang có. Upwork sẽ kiếm được rất nhiều tiền từ các nhà đầu tư.
 

 

4. Phí rút tiền và chênh lệch thanh toán
Mỗi khi bạn muốn rút tiền bạn sẽ tốn một phí nhỏ từ 1-2$ cho mỗi lệnh rút. Không nhiều nhưng đây hoàn toàn là lợi ích của Upwork. Ngoài ra, Upwork cũng hỗ trợ phương thức rút tiền về ngân hàng, và tỷ lệ quy đổi từ USD về bank của bạn rất thấp. Chắc chắn ngoài bên thứ ba thì Upwork cũng ăn một phần chênh lệch này. Theo mình tính toán từ chi phí đôla chính thức thì tỷ giá Upwork báo cho freelancer khi rút bị lệch ít nhất 3%. Tức là cứ mỗi 100$ bạn rút thì Upwork và bên thứ ba sẽ chia nhau 3% đó.
  

 

5. Cung cấp giải pháp quản lý công việc cho công ty lớn (Enterprise Solution)
Với những công ty hàng đầu nằm trong nhóm top 500 hoặc công ty nào có nhu cầu, Upwork có bộ phận tư vấn những chiến lược riêng để thúc đẩy hiệu quả làm việc, doanh thu,… Nhờ tận dụng nguồn dữ liệu freelancer và data khổng lồ của mình, Upwork dễ dàng giúp các công ty lớn tìm được những lao động trực tuyến phù hợp với nhu cầu của họ. Sau đó với nền tảng quản lý trực tuyến và thanh toán hiệu quả của mình. Doanh nghiệp chỉ tốn một số tiền theo thỏa thuận với Upwork nhưng hiệu quả công việc được cam kết sẽ tăng rất cao.

Để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm bài viết theo chủ đề

Tìm bài viết theo chủ đề

Bài viết hay

Bài viết hay

Lừa đảo Upwork

Cách nhận biết và phòng tránh lừa đảo trên Upwork cho Freelancer

Hiện nay, lừa đảo trên mạng hay còn gọi là lừa đảo...

A new change

Shivablog quay trở lại với giao diện mới

Chào các bạn độc giả của Shivablog, bài viết cuối cùng mình...

Cập nhật Tỷ giá Payoneer, Paypal, Bank hôm nay

Chỉ trong vài tháng, Tỷ giá USD và VND đã có những...

Review phim “Tro Tàn Rực Rỡ” – Một miền Tây bi thảm

Trong thời điểm tất bật của Quý 4, tôi vẫn đi tìm...

Liên hệ

Email
Facebook