Chủ Nhật , 26 Tháng Năm 2024

Bật Sáng/Tối

thanh toánupwork

Upwork hỗ trợ rút tiền về thẳng ngân hàng Việt Nam và Paypal tăng phí

85
Sáng nay mình nhận được email từ Upwork về việc sắp tới các freelancer ở Việt Nam có thể rút tiền về thẳng tài khoản ngân hàng tại Việt Nam. Lúc đầu nghe thấy rất mừng nhưng nhớ lại hồi xưa Elance cũng có tính năng này thì mình không vui lắm. 
 
 
 
Sau  khi nghiên cứu kỹ một chút và xem xét thì phương thức này thì còn nhiều vấn đề cần bàn ngay sau đây.
 

Rút tiền thẳng có lợi gì so với các phương thức khác?

 
Thông thường, các freelancer khi muốn rút tiền từ Upwork về VN đều phải thông qua các cổng thanh toán điện tử nổi tiếng như Paypal, Skrill hoặc Payoneer. Sau khi nhận tiền về tại các trang này, bạn có thể rút tiền về Việt Nam theo tỷ giá mà các trang này quy định. Các bạn có thể đọc thêm bài viết này để biết thêm về các phương thức điện tử này.
 
Nên việc rút tiền thẳng sẽ đỡ mắc công hơn rất nhiều, bạn chỉ cần xác nhận tài khoản ngân hàng một lần, nếu thông tin tài khoản khớp với tài khoản Upwork của bạn thì mỗi khi rút tiền, bạn chỉ cần nhập số tiền muốn rút là xong. Đợi vài ngày là có tiền trong tài khoản ngân hàng. Gọn và nhẹ đó là ưu điểm của phương thức rút trực tiếp này. Tuy nhiên, phương thức nào cũng có những cái hay và dở. Hãy xem cái dở là gì nhé:
 

Tỷ giá quy đổi ngoại tệ quá thấp

Mình đã thử dùng phương thức này và tỷ giá được báo là 21000 VNĐ/1 USD. Hiện tại theo thời điểm mình thực hiện bài viết là 12h trưa ngày 15/2/2017 thì tỷ giá quy đổi VND/USD của Paypal là khoảng 21800 VNĐ/USD. Tức là hơn tỷ giá của Upwork đến 800 đ, tính theo % là chênh lệch gần 4%. Như vậy là theo phương thức này, bạn sẽ lỗ 4% trên mỗi USD.
 
 

Có nên xài phương thức này không?

 
Không, sẽ có rất nhiều người dùng. Thứ nhất là những bạn có thể không đọc bài viết này và thứ hai là họ là những người kiếm được không nhiều trên Upwork. Mình ví dụ nhé:
Phí rút aypal về ngân hàng Việt Nam phí trung bình khoảng 126k (mình dùng Master ACB). Nếu như bạn chỉ rút khoảng 100$ về Paypal thì theo tỷ giá là bạn có khoảng 2 triệu 180 nghìn, trừ đi phí rút 126.000 thì bạn còn 2.054.000 đồng, lấy số tiền này chia cho 100$ trở lại thì tỷ giá là 20.54, tức là nhỏ hơn cả 21. Như vậy, rút trực tiếp vẫn lời hơn. 
 
Mình sẽ mách cho các bạn số tiền mà bạn nên rút bằng Paypal và số tiền bạn nên rút bằng phương thức chuyển thẳng này:
Bỏ qua công thức rườm rà, con số huề vốn là 160$ (xét theo tỷ giá Paypal và Upwork hiện tại). Đừng quên phí rút Paypal sắp tới sẽ là $2 mỗi lần rút nhé, còn rút thẳng là chỉ 1$. Nếu như sau khi trừ phí mà bạn vẫn còn 160$ thì rút Paypal hay rút thẳng đều có số tiền như nhau. Tất nhiên trong trường hợp này bạn nên rút  bằng phương thức rút thẳng vì gọn nhẹ hơn, không phải đợi lâu.
 
Còn nếu bạn có nhiều hơn 160$ thì nên rút qua Paypal như vậy lời hơn.
 
Quên nhắc các bạn là Upwork sắp tăng phí rút tiền qua Paypal lên 2$, khá là chát đấy.
Hy vọng các bạn Freelancer Upwork nhanh chóng cập nhật thông tin và tính toán sao cho rút tiền lời nhất khi rút tiền từ Upwork về. Có thắc mắc, phản hồi gì thì comment ở dưới bài nhé các bạn.

Để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm bài viết theo chủ đề

Tìm bài viết theo chủ đề

Bài viết hay

Bài viết hay

Lừa đảo Upwork

Cách nhận biết và phòng tránh lừa đảo trên Upwork cho Freelancer

Hiện nay, lừa đảo trên mạng hay còn gọi là lừa đảo...

Cập nhật Tỷ giá Payoneer, Paypal, Bank hôm nay

Chỉ trong vài tháng, Tỷ giá USD và VND đã có những...

Rút tiền Upwork về bank hay Paypal lời hơn

Nên rút tiền từ Upwork về Paypal hay Bank Ngân Hàng?

Sau một thời gian giảm mạnh thì nay tỷ giá Paypal đã...

Upwork ngừng Belarus, Nga

Upwork ngừng các hoạt động tại Nga và Belarus bắt đầu từ 7/3/2022

Hòa cùng làn sóng ủng hộ Ukraine và phản đối cuộc tấn...

Liên hệ

Email
Facebook