Thứ Năm , 18 Tháng Tư 2024

Bật Sáng/Tối

cuộc sốngđàn ông

Tuổi 28 và ký ức buồn về “mối tình đầu”

79

Hôm nay tôi tính viết một bài về Freelancer nhưng bất ngờ đang tìm ảnh tư liệu trên máy thì bắt gặp ảnh của em. Người con gái tôi đã từng yêu, yêu nhất trên đời. Tôi biết yêu từ lần đầu gặp em hồi lớp 10, lúc đó trong mắt tôi em đẹp đến nỗi làm tôi quên cả đất trời. Những năm tháng cấp 3 của tôi được viết bởi em, những con điểm đẹp hay xấu, những giây phút bên bạn bè cũng dần phai nhạt theo tháng năm, chỉ có những kỷ niệm với em là vẫn vẹn nguyên như ngày nào.

Tôi yêu em nhưng em không yêu tôi, có lẽ chưa bao giờ, kể cả có một chút cảm tình mặc dù ta đã có những ngày ngồi chat Yahoo cả đêm. Đúng rồi, ngày đó tôi vẫn còn là một đứa con nít, xấu trai, nghèo nàn. Tôi còn thua cả những vệ tinh xung quanh em trong khi em lại là hoa khôi của trường. Giới trẻ ngày nay hay dùng từ Crush để chỉ về em, tôi không hiểu rõ về từ đó lắm nhưng chắc em là Crush của tôi và tôi thì hay dùng một từ cụ thể để mọi người hiểu rõ hơn về mối tình của tôi đối với em, đó là tình đơn phương.

Giờ em đã là quá khứ của hơn 10 năm trước, tôi nay đã gần 30 tuổi và cũng đã có gia đình. Tôi có rất nhiều điều hối tiếc trong đời nhưng một trong những điều lớn nhất đó là em, không có em là một mất mát mà cả đời tôi luôn hối tiếc. Thỉnh thoảng tôi vẫn vào FB của em để xem em sống thế nào, đôi lúc cứ nghĩ, bạn trai/người yêu/chồng em hẳn phải là người hạnh phúc lắm. Vì tôi đã chẳng thể có em trong khi họ có em.
 
Tại sao cuộc sống này để tôi gặp em, rồi yêu em, tỏ tình rồi em từ chối tôi. Và tôi đem ký ức đau buồn về em đi suốt cuộc đời. Tôi nay đã khác xưa, so với ngày xưa thì đã thành công, đã chững chạc và hiểu biết hơn nhưng chúng ta đã quá xa nhau rồi, như ta đã đi đến một con đường mà không thể quay đầu lại. Giá như có thể lấy tôi ngày hôm nay và sống lại những giây phút khi mới gặp em, tôi tin em sẽ là của tôi. Đáng tiếc…

Tình yêu thật sự kỳ diệu nên tại sao bao nhiêu bài hát đều về tình yêu và thường nói về nỗi đau khi tình yêu không được đáp lại hoặc tình yêu bị chia cắt. Ở đời mấy ai tránh được chữ tình. Tôi cũng vậy, những bài học đầu đời lớn nhất của tôi mà giờ tôi vẫn còn nhớ đó là em. Em không phải tình đầu vì một người con gái khác đã đáp lại tôi sau này nhưng tôi vẫn xem em là tình đầu vì từ khi biết em tôi mới biết tương tư, mất ngủ và đôi khi mỗi ngày đi học chỉ cần thấy em là hôm đó đã là một ngày vui.

Nếu blog này còn tồn tại, tôi hứa sẽ còn nhiều bài về em. Người con gái đã cho tôi biết thế nào là yêu.

Để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm bài viết theo chủ đề

Tìm bài viết theo chủ đề

Bài viết hay

Bài viết hay

Nhìn lại năm 2021 – Mất nhiều hơn được nhưng lại học được nhiều hơn

2021 là năm vô cùng thăng trầm với mọi người khi cơn...

Thu nhập cao hơn 50 triệu/tháng, tôi nhận ra những gì?

Là một người khởi nghiệp Freelancer từ 10 năm trước, tôi đã...

Gymer Duy Nguyễn

Chuyện GYMER DUY NGUYỄN và những bài học ta cần tránh

Mấy ngày gần đây xôn xao chuyện gymer Duy Nguyễn xúc phạm...

Sống – Niềm vui lớn nhất và cũng là nỗi sợ lớn nhất của con người

Tôi nghĩ nếu ai là người hay suy nghĩ nhiều và bước...

Liên hệ

Email
Facebook