Thứ Bảy , 9 Tháng Mười Hai 2023

Bật Sáng/Tối

du lịch

Trước ngày khởi hành – Phần II

65
Chỉ còn chưa tới 48 giờ nữa là mình sẽ lên đường cho một tuần lễ du lịch dài hơi đến Singapore và Malaysia. Mọi khâu chuẩn bị các thứ đã xong, nhưng trước khi đi muốn chia sẻ một chút với các bạn về cảm giác của mình lúc này.
Mình có nhiều bạn bè làm Freelancer nhưng thật ra ít ai được đi du lịch nhiều như mình, họ cứ làm rồi lãnh tiền, vậy thôi. Nếu đi du lịch thì thường họ tự bỏ tiền ra đi. Còn mình từ năm 2017 sau khi đậu vào một dự án cần training on-site đã được mời 1 chuyến đi Singapore. Sau đó trong năm 2018 mình đã được 1 cty khác bên Trung Quốc mời lên HCM chơi 1 chuyến 4 ngày (mình không ở SG) với tài xế và hướng dẫn viên du lịch đi đầy đủ Dinh Độc Lập, Du thuyền Bến nhà rồng, đi ăn rất nhiều nhà hàng lớn ở SG. Chuyến đi đó còn là một chuyến đi công tác khi mình vừa gặp gỡ rất nhiều công ty.
 
Sau đợt đi Trung Quốc, mình được mời 1 chuyến ra Hà Nội công tác nữa vào Tháng 12 khi một công ty khác tham dự sự kiện tại Hà Nội. Đó là lần đầu mình đi Hà Nội và cái lạnh 13 độ của Hà Nội khi đó làm mình nhớ mãi. Từng con phố Hàng trống, Hàng bông, Hàng gai, Hàng Mã,… rồi được ra Hồ Gươm thấy phố đi bộ, rồi Hồ Tây. Hà Nội thật sự để lại cho mình nhiều cảm xúc về một miền Bắc đượm thắm tình người và hiện đại nhưng vẫn còn giữ lại nhiều nét cổ kính. 
 
Năm 2019 mình mong là sẽ được đi nhiều hơn, tiếc là đến tháng 4 mới đi được nhưng cũng may là một chuyến đi lớn, đi Singapore. Cuộc đời mình thật ra chỉ mong đi được 4 nơi:
– Singapore (gần) và xanh sạch đẹp, hiện đại, một con rồng Châu Á. Chính nơi này dạy cho mình biết thành công là gì, vì đứa bạn cấp 3 của mình qua đây học và giờ đang thành công nơi đất Mỹ.
– Nhật Bản và Hàn Quốc: quá nhiều thứ như truyện tranh hoạt hình phim showbiz thể thao văn hóa của 2 nước này ảnh hưởng mình rất nhiều. Không đi thì tiếc cả đời.
– Mỹ: Giấc mơ Mỹ, nơi người Việt chúng ta ở đông nhất, cường quốc kinh tế và bao nhiêu thứ mà văn hóa Mỹ đã dạy cho mình từ sách báo hay Internet. Và trên hết đó là bạn bè hay nhiều khách hàng, công ty của mình đang ở Mỹ
– Châu Âu: Dù không thật sự mặn mà với các nước Châu Âu nhưng nếu đã đi được những nơi ở trên thì chỉ cần Châu Âu là mình đã hoàn thành sứ mệnh của cuộc đời, được đặt chân đi đủ những nơi mình muốn trên quả địa cầu này.
 
Như vậy lần này dù đi lại Singapore, một nơi mình đã đi 2 lần rồi thì nó vẫn đáng để đi lại. Tại sao? Vì mỗi lần đi là một câu chuyện khác nhau, một con người 2 năm sau đã trưởng thành, hiểu biết hơn và mục đích đi cũng khác nhau. 
 
 
Trên hết, là một người làm freelancer chuyên nghiệp, mình gần như phải ngồi trong phòng mỗi ngày > 12 tiếng. Nhiều ngày chạy dự án thì không có thời gian ra đường luôn. Nên mình rất thích đi du lịch, còn đi loanh quanh thành phố của mình thì chán rồi. Nếu đi du lịch do mình tự đi thì ngoài tự bỏ tiền ra mình còn mất thời gian làm việc nữa. Nhưng lần này là công ty bắt đi và họ trả tiền cho mình đi nên mình thấy rất vui vì có một động lực (sức ép) để đi, để tận hưởng 1 cuộc sống của một Freelancer chuyên nghiệp, làm việc mọi lúc mọi nơi không gò bó – điều mà người đi làm bình thường rất khó có được.
 
 
Chuyến đi này mình sẽ chịu khó chụp hình, kể chuyện về Singapore cụ thể đăng lên cả Blog và Facebook cho các bạn nhé.

Để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm bài viết theo chủ đề

Tìm bài viết theo chủ đề

Bài viết hay

Bài viết hay

Chuyến xuất ngoại đầu tiên sau dịch – Thái Lan – Phuket

Mình vừa có hành trình 5 ngày 4 đêm tại đất nước...

Tổng hợp thông tin về việc mở cửa du lịch quốc tế sau COVID-19

Chắc chắn không ít bạn độc giả của shivablog cũng thích đi...

Chợ nổi cái răng

Những điểm đến du lịch Cần Thơ – Chợ Nổi Cái Răng

Nhắc tới địa điểm du lịch Cần Thơ thì chắc 90% phải...

Series đi Mỹ (phần 3) – Thành phố xinh đẹp Seattle – điểm cuối của hành trình Mỹ

Seattle là thành phố nằm ở bờ Tây nước Mỹ, là nơi...

Liên hệ

Email
Facebook