Thứ Bảy , 9 Tháng Mười Hai 2023

Bật Sáng/Tối

phim ảnh

Trùm Hương Cảng – một bộ phim về lịch sử Hong Kong đáng xem

52
Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018, như mình cũng từng nói tháng 12 và Tháng 1 là hai tháng liên tiếp thú vị của Freelancer. Năm nay cũng như năm ngoái, đầu tháng 12 bận túi bụi, cuối tháng rãnh, giờ đầu tháng 1 thì lại tất bận.
 
Do hơi bị overload (quá tải) nên mình quyết định xả hơi tuần này (không biết có xả được không). Rãnh rỗi 2 ngày nên coi được 2 phim khá hay là Jisaw 8 và Trùm Hương Cảng. Hôm nay trở lại nghề cũ review phim cho các bạn tham khảo.
———————————————————–
Mình dễ tính và thích coi phim nên coi cũng rất nhiều thể loại, về Hong Kong thì TVB hay phim điện ảnh đều thích nhưng có vẻ thích phim bộ hơn.
 
 

 
Thể loại: Tâm lý, tội phạm, hành động
Đạo diễn: Vương Tinh
Diễn viên chính: Chân Tử Đan, Lưu Đức Hoa
Đánh giá: 8/10
 
Trùm Hương Cảng (Chasing The Dragon – Truy Long) kể về năm 1963 lúc Hong Kong còn là thuộc địa của Anh Quốc và Hong Kong ngập trong tệ nạn tham nhũng, ma túy, cờ bạc, mại dâm. Hào thọt (Chân Tử Đan) nhập cư lậu qua Hong Kong cùng 3 người bạn và trải qua nhiều sóng gió đã trở thành ông trùm xã hội đen phân phối ma túy ở Hong Kong. Cảnh sát trưởng Lôi Lạc chuyên mánh mung, thủ đoạn đã có cơ duyên gặp Hào thọt và cả 2 cùng nhau vươn lên 2 vị trí cao nhất của Hương Cảng lúc bấy giờ. Một là trùm ma túy, một là Tổng thám trưởng.

Hai ngôi sao Chân Tử Đan và Lưu Đức Hoa cùng đạo diễn Vương Tinh đúng là 3 cái tên bảo chứng chất lượng cho phim. Phim đầu tư kinh phí lớn cho bạn thấy một Hong Kong thập niên 60 chất từ con phố đến bộ đồ các diễn viên mặc.
 
Phim kéo dài từ lúc Hào còn là một tên lưu manh đầu đường xó chợ cho đến những biến cố đưa hắn lên thành ông trùm ma túy. Từ lành lặn cho đến gãy một chân rồi những cuộc tranh chấp đụng độ và mất từng người anh em. Đến cùng chỉ còn mỗi Hào còn sống còn Lôi Lạc thì trốn đi nước ngoài.
 
Nhờ khắc họa thành công một không khí xã hội đen u uất cùng những cảnh quay tối nói lên một xã hội Hong Kong đen tối, tệ nạn lúc bấy giờ. Cảnh sát thì làm ngơ trước xã hội đen, sòng bạc, ma túy, mại dâm, tìm cách kết bè kết phái để thăng quan tiến chức. Xã hội đen thì phải thanh trừng lẫn nhau thậm chí cấu kết cảnh sát. Nhưng sau này chính quyền lập đội chống tham nhũng và khó tin là chỉ sau vài mươi năm mà Hong Kong trở thành một trong các con rồng kinh tế Châu Á. 
 
 
Xuyên suốt phim bạn sẽ thấy một cách dẫn dắt phim mạch lạc để thấy sự phát triển của hai nhân vật chính. Những đạo nghĩa làm người được khắc họa rõ rệt xuyên suốt phim như tình anh em, sống chết có nhau, khí phách làm người, có ân báo ân, có oán báo oán,… Dù là ngôi sao hành động nhưng để lột tả phim một cách chân thực nhất, Chân Tử Đan không có những màn múa may hoa mỹ mà chỉ có những đòn đánh nhanh mạnh và tàn bạo, thậm chí chém người để nhanh chiếm thế thượng phong.
 
Bạn sẽ bắt gặp rất nhiều lời thoại hay trong phim, nhất là từ một kẻ thất học như Hào thọt hay có trình độ như Lôi Lạc. Mỗi câu nói đều đầy tính nghĩa khí và bao quát cả bầu trời Hong Kong lúc bấy giờ. 
 
 
Về nhạc phim thì ban đầu ta thấy nhạc ít và không ấn tượng nhưng càng về sau, khi khán giả nhập hơn vào mạch phim thì các bản nhạc đưa vào từng cảnh phim vô cùng phù hợp và chuyển tải thành công cảm xúc ở phân cảnh đó như lúc anh em của Hào thọt chết, lúc sinh tử và lúc kết phim.
 
Trong một bài viết thật khó để lột tả hết cái hay của bộ phim này nhưng thật sự đây là một phim hay của điện ảnh Hong Kong năm 2017. Doanh thu 80 triệu đô trên toàn thế giới thật sự là một minh chứng cho chất lượng của phim. Ngoài ra, hai diễn viên chính đã vào hàng 5x mà vẫn nhìn rất trẻ, diễn xuất hay góp phần không nhỏ cho thành công của phim.

Để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm bài viết theo chủ đề

Tìm bài viết theo chủ đề

Bài viết hay

Bài viết hay

Review phim “Tro Tàn Rực Rỡ” – Một miền Tây bi thảm

Trong thời điểm tất bật của Quý 4, tôi vẫn đi tìm...

Mắt Biếc – Phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam lấy đi nước mắt của mình

Đối với một người đàn ông đã từng trải như mình thì...

Phim chị chị em em 1

Chị Chị Em Em – Phim Việt Nam đáng xem

Một bộ phim không quá xuất sắc nhưng khá ổn, ít nhất...

Phim US

US – Chúng ta – Một tác phẩm kinh dị hay khác của Jordan Peele

Nếu là một người hay lướt Facebook và xem các clip hài...

Liên hệ

Email
Facebook