Thứ Ba , 28 Tháng Mười Một 2023

Bật Sáng/Tối

colddu lịch

Tổng hợp thông tin về việc mở cửa du lịch quốc tế sau COVID-19

51

Chắc chắn không ít bạn độc giả của shivablog cũng thích đi du lịch như mình và 1 năm ở nhà là quá đủ rồi. Chúng ta đang rất mong chờ mở cửa du lịch quốc tế sau đại dịch, hiện nay rất nhiều quốc gia (cả Việt Nam) muốn mở cửa du lịch lại càng sớm càng tốt. Mình sẽ tổng hợp một số thông tin quan trọng để các bạn nắm tình hình, theo mình khả năng mở cửa du lịch quốc tế lại rất khả quan trong năm 2021 này.

Việt Nam sẽ tiếp khách du lịch quốc tế từ tháng 7/2021 (Nguồn)

Mặc dù chúng ta có du lịch nội địa nhưng khách nước ngoài mới đem lại nguồn thu lớn vì họ sẵn sàng chi tiền nhiều hơn cho việc du lịch. Hiện tại Việt Nam mới lên kế hoạch để chọn thí điểm một số khu vực có thể tiếp khách du lịch và các quốc gia có thể du lịch đến Việt Nam. 

Khu vực thí điểm: Đảo Phú Quốc

Các quốc gia được chọn mở cửa du lịch:  Nhật Bản, Hàn Quốc và vùng lãnh thổ Đài Loan

Du lịch Phú Quốc

Nhiều quốc gia tham gia cuộc đua “hộ chiếu Vaccin COVID-19” (Nguồn)

Ngoài Hộ chiếu thông thường và VIsa đối với một số nước thì các quốc gia bắt đầu chấp nhận các du khách có hộ chiếu Vaccine COVID-19. Thực tế đây là cách để giảm thiểu rủi ro cho du khách và cả quốc gia sở tại để chấp nhận du khách du lịch đến một nước mà không cần cách ly hoặc rút ngắn thời gian cách ly.

Hộ chiếu COVID

Thái Lan sẽ đón khách du lịch quốc tế từ Tháng 4/2021 (Nguồn)

Thái Lan là một trong những nước có nền kinh tế du lịch mạnh nhất thế giới chỉ sau Mỹ và khối Châu Âu. Tuy nhiên Bangkok đón đến hơn 40 triệu lượt khách du lịch trong năm 2019. COVID thực sự ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế nước này nên họ rất mong muốn mở cửa du lịch quốc tế trở lại.

Tháng 4/2021: Mở cửa một số điểm đến, khách có giấy tiêm ngừa Vaccine sẽ bị cách ly 3 ngày trong phòng và 14 ngày trong khuôn viên khách sạn, resort.

Tháng 7/2021: Không cần cách ly nếu có đầy đủ giấy xét nghiệm, tiêm ngừa COVID-19.

Du lịch Thái Lan

Đối với mình, nếu mở cửa du lịch lại và không có sự cách ly ở nước đến và cả khi về thì mình sẽ chọn các quốc gia sau để du lịch:

1. Thái Lan

Đi thì nên đi gần trước để giảm bớt rủi ro, mình cũng chưa đi Thái Lan bao giờ và có nhiều bạn bè đang làm việc tại đây. Giá cả rẻ và là đất nước du lịch nên Thái Lan chắc chắn sẽ là điểm đến đầu tiên.

2. Nhật Bản

Đất nước gắn bó với những năm tháng tuổi thơ của nhóm 9x tụi mình chắc chắn là Nhật Bản. Truyện tranh, hoạt hình và những nhân vật như Đôrêmon, Nôbita hay Sôn gô ku t hì chắc ai cũng biết rồi. Mình về mặt lý thuyết đã đến Nhật rồi khi quá cảnh tại Sân bay Narita nhưng mình muốn lần này được trải nghiệm xứ sở Hoa Anh Đào.

3. Hong Kong

Tương tự Nhật Bản, lúc nhỏ mình toàn coi phim Hong Kong. Ở đây chắc ít ai không biết TVB, hay các huyền thoại phim Hong Kong như Châu Tinh Trì, Châu Nhuận Phát, Lưu Đức Hoa,…

4. Mỹ

Công ty của khách hàng, bạn thân và rất nhiều điều đặc biệt tại quốc gia nổi tiếng nhất trên thế giới này. Đã được đến một lần nên mình muốn quay lại để trải nghiệm thêm nữa.

Để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm bài viết theo chủ đề

Tìm bài viết theo chủ đề

Bài viết hay

Bài viết hay

Chuyến xuất ngoại đầu tiên sau dịch – Thái Lan – Phuket

Mình vừa có hành trình 5 ngày 4 đêm tại đất nước...

Upwork ngừng Belarus, Nga

Upwork ngừng các hoạt động tại Nga và Belarus bắt đầu từ 7/3/2022

Hòa cùng làn sóng ủng hộ Ukraine và phản đối cuộc tấn...

Cập nhật tỷ giá rút tiền Paypal, Payoneer, Bank Tháng 8/2021

Giá quy đổi ngoại tệ USD sang VND thời gian gần đây...

Chợ nổi cái răng

Những điểm đến du lịch Cần Thơ – Chợ Nổi Cái Răng

Nhắc tới địa điểm du lịch Cần Thơ thì chắc 90% phải...

Liên hệ

Email
Facebook