Thứ Năm , 18 Tháng Tư 2024

Bật Sáng/Tối

cuộc sốngkinh nghiệm sống

Tôi đã vượt qua một vấp ngã lớn trong đời tuổi 30

82
Thời gian qua mình trả qua rất nhiều khó khăn trong cuộc sống cũng như công việc, những tưởng sẽ gục ngã nhưng cũng vượt qua và có vẻ đã trưởng thành hơn chút. Hôm nay quyết viết một bài bất kể công việc đang đăng đăng đê đê.
 
————————————————-

Cuộc sống

Con người vốn không hoàn hảo, ai cũng sẽ có những sai lầm, nhưng sai lầm có thể chỉ là nhất thời ví dụ hôm đó bạn quên mang theo tiền chẳng hạn. Nhưng có những sai lầm lớn vì tính cách của bạn, ta có thể liệt kê ra rất nhiều vấn đề về tính cách sẽ khiến bạn dễ mắc nhiều sai lầm thậm chí là thất bại như thiếu quyết đoán, quá ích kỷ, nhanh nhảu, suy nghĩ không cẩn thận, không đắc nhân tâm, thích hoài niệm,… 
 
 
Mình gặp một sự cố lớn từ tính cách của mình, mất mát khá lớn làm mình shock cả tuần và ảnh hưởng cả công việc và đời sống. Nhưng giờ mình đã vượt qua, có phần nào nguôi ngoai.
 

Kinh nghiệm của mình đối với các bạn mới vấp ngã/thất bại đó là:

+ Hãy cứ khóc hoặc buồn thoải mái đi, thời gian rồi sẽ làm nguôi ngoai và chữa lành vết thương. Không chuyện gì là không vượt qua cả.
+ Suy nghĩ tích cực dần lên, nhìn vào mặt tốt của vấn đề ví dụ bạn đã học được một bài học lớn và biết nhìn nhận lại bản thân và sẽ tránh những sai lầm, vấp ngã lớn hơn sau này.
+ Hãy tin rằng có nhiều người bất hạnh hơn bạn, vấp ngã đau hơn bạn thậm chí không thể gượng dậy nổi. Chỉ cần bạn còn có thể tiếp tục sống, đối diện với thất bại thì bạn hạnh phúc hơn vạn người rồi.
 

Công việc

Từ vấp ngã cuộc sống, công việc của mình lại bị ảnh hưởng vì tâm trạng không tốt thì sao làm việc tốt được. Mình chán công việc, không muốn làm nữa, dù thu nhập tốt nhưng mình còn muốn nghĩ luôn và mình thậm chí còn thấy công việc là gánh nặng dù trước đó rất thích. 
 
 
Sau khi để ảnh hưởng công việc, mình quyết định xin sếp nghỉ vài ngày và không ngờ chỉ sau vài ngày, từ thứ 5 đến thứ 2 tuần sau mà mình cảm thấy rất vui vẻ, phấn chấn và làm việc hiệu quả trở lại.
 

Tình thân

Thông thường, khi bạn mất cân bằng và trở nên cáu gắt, buồn bã hay không còn là bạn thì những người thân sẽ rất lo lắng. Tốt nhất là hãy tìm một góc nào đó để nghỉ ngơi và tránh ở gần họ vì bạn có thể làm họ buồn và làm sứt mẻ quan hệ với người thân.
 
Đã 10 ngày kể từ khi mắc phải sai lầm, mình đã cảm thấy khỏe hơn. Và như tiêu đề bài viết, đi qua những ngày mưa ta mới yêu thêm những ngày nắng. Mọi chuyện xảy ra trên đời đều có lý do của nó. Giống như sau một cơn bạo bệnh bạn thêm trân trọng mình được sống và cảm thấy yêu đời hơn.

 

 

Lúc này mình không còn niềm thú vị với công việc như kiểu say mê tiền tài hay thành công. Mà đơn giản chỉ là mình cuối cùng đã đi qua một thử thách lớn của cuộc sống và mình muốn trải nghiệm những điều thú vị của cuộc sống. Trân trọng những niềm vui nhỏ! Chúc các bạn một quý 4 vui vẻ và ngập tràn niềm vui với những ngày lễ sắp đến.

%s Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm bài viết theo chủ đề

Tìm bài viết theo chủ đề

Bài viết hay

Bài viết hay

Rút tiền Upwork về bank hay Paypal lời hơn

Nên rút tiền từ Upwork về Paypal hay Bank Ngân Hàng?

Sau một thời gian giảm mạnh thì nay tỷ giá Paypal đã...

Nhìn lại năm 2021 – Mất nhiều hơn được nhưng lại học được nhiều hơn

2021 là năm vô cùng thăng trầm với mọi người khi cơn...

Thu nhập cao hơn 50 triệu/tháng, tôi nhận ra những gì?

Là một người khởi nghiệp Freelancer từ 10 năm trước, tôi đã...

3 bí quyết thành công trong thời buổi 4.0

Để thành công có rất nhiều cách nhưng quan trọng là mỗi...

Liên hệ

Email
Facebook