Thứ Năm , 18 Tháng Bảy 2024

Bật Sáng/Tối

làm giàuthành công

Tiền nhiều để làm gì?

138
Là một người ham mê thành công và kiếm tiền (tất nhiên), mình luôn có quan niệm tiền nhiều là tốt. Mặc dù cũng có nhiều hệ lụy khi bạn có quá nhiều tiền nhưng thật ra chỉ có tiền từ trên trời rơi xuống như trúng số, thừa kế,… Còn nếu bạn tay trắng làm nên tất cả hoặc có một tư duy tốt từ đầu thì tiền càng nhiều càng tốt. Hằng ngày nhiều người trẻ khởi nghiệp thành công, nhất là thời đại 4.0 này khi có nhiều startup công nghệ có thể huy động vốn được hàng trăm tỷ sau một vài năm hoạt động và nhanh chóng trở thành các thương hiệu lớn của Việt Nam. 
 
Nếu bạn đi làm ban đầu, tiền không bao nhiêu, nhưng khi có công việc tốt, thu nhập cao và bạn biết tiết kiệm, số tiền dư dả sẽ tăng dần. Đến một lúc nào đó bạn sẽ thấy mình có khá nhiều tiền. Vậy khi bạn có nhiều tiền thì bạn sẽ làm gì với số tiền đó?

Hưởng thụ

Nghe hơi sai nhưng thực tế là ai làm ra tiền cũng sẽ dùng nó vào các nhu cầu cá nhân cả thôi, ngay cả việc bạn ăn uống ngon hơn cũng là hưởng thụ. Nên tiền nhiều là để hưởng thụ tốt hơn. Nếu các bạn vẫn còn trẻ thì đây là những thứ mà người giàu có tiền thường nhắm đến để hưởng thụ:
 
Tiền nhiều thì để hưởng thụ chứ gì nữa
 
+ Nhà, xe: Một ngôi nhà mặt phố, một chiếc xe tay ga xịn hay xe hơi. Xe ga thì Airblade 40 triệu hay SH 80 triệu cũng có. Xe hơi thì Toyota, Kia 500 triệu hoặc 2 tỷ như Mercedes, Audi, BMW cũng có.
 
+ Ăn chơi: Không có tiền thì quanh quẩn ở nhà, nhiều tiền hơn thì vào trung tâm thành phố ăn chơi cuối tuần, giàu nữa thì đi nhà hàng cao cấp, lên rooftop bar uống cafe hoặc nhảy nhót. Mình đi xe taxi hoặc Grab thường hỏi họ uống cafe ở đâu ngon, họ nói cafe lề đường 1 ly 8k mà ngon, chất. Còn người Sài Gòn lại thích Highland, Starbucks, Cộng, Trung Nguyên, Phúc Long… 1 ly 50k là bình thường.
 
+ Du lịch: Nghèo thì không bao giờ ra khỏi thành phố, giàu một chút thì đi Vũng Tàu, Đồ Sơn. Xa hoa thì resort ở Đà Nẵng, Phú Quốc, Vịnh Hạ Long. Dân chơi thì lên Sapa ngắm tuyết. Người giàu có hơn thì đi gần trong Đông Nam Á như Singapore, Thái Lan, Malaysia, Indonesia (Bali), Phillipines,… Nhiều tiền hơn người ta đi Hong Kong, Hàn Quốc, Nhật Bản. Ít thì 1 năm đi 1 lần. Còn nếu làm nhiều tiền hoặc bạn có công việc tốt ở các công ty hàng đầu thế giới, bạn có thể làm 1 tour Châu Âu đi trong vài tuần, đi cả Châu Mỹ, Châu Úc trong cả tháng trời.
 
Người bạn mình làm ở Mỹ chia sẻ đồng nghiệp của họ mỗi lần du lịch đi 3 tháng là đi cả Châu Âu. Gần như đi du lịch là chuyện quá bình thường khi thu nhập của họ có thể lên đến nửa tỷ 1 tháng.
 
Năm 2018 đi 19 nước
 

Đầu tư

Với những người siêu giàu, khi nhu cầu hưởng thụ không còn quan trọng vì gần như họ muốn gì cũng có và
thường họ không có thời gian để hưởng thụ nhiều, ví dụ bác Vượng, Quyết hay nữ CEO Phương Thảo của Vietjet. Tiền để không sẽ rất phí nên họ sẽ đem đầu tư như mua nhà đất, hùn vốn kinh doanh, mở rộng công ty,…
 
 
Mình thấy nhiều người giàu lắm, nhất là ở Sài Gòn. Ví dụ Phan Thành hay Trung Tín, các thiếu gia có nhiều cơ ngơi làm ăn mặt tiền Sài Gòn. Với họ siêu xe cũng chả là gì cả. Họ hưởng thụ kín đáo không rõ nhưng lên mặt báo thì họ có cổ phần ở khắp các cơ sở lớn tại Sài Gòn.

Tự do tài chính

Định nghĩa của tự do tài chính là bạn có một số tiền thụ động (không cần làm) mà vẫn đủ nuôi sống bản thân đến hết đời. Ta có thể ví dụ các tỷ phú thế giới.
 
Giàu như 2 bác đây thì làm vì đam mê và trách nhiệm thôi
 
Tức là có nhiều tiền quá thì đem đi đầu tư hoặc để đó rồi ăn dần. Ví dụ như Bill Gates hay ông chủ Amazon Jeff Bezos có ở không ăn xài bình thường thì 8 kiếp cũng không hết tiền. Khi tự do tài chính và không có nhu cầu ăn xài cao thì bạn cứ tàng tàng sống cuộc sống mình muốn đi. Mình có biết nhiều người cho thuê mặt tiền ở Sài gòn, họ có 1 cái nhà trong hẻm, cứ sáng ra làm tờ báo ăn bát phở, rồi ở nhà xem tivi, tối đi xem kịch mà sống khỏe re.
 
Hy vọng bạn đã hiểu tiền nhiều để làm gì

Để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm bài viết theo chủ đề

Tìm bài viết theo chủ đề

Bài viết hay

Bài viết hay

Freelancer trở thành quản lý

Tôi từ một freelancer trở thành quản lý đội ngũ như thế nào

Quản lý bản thân đã là điều không đơn giản nhưng khi...

3 bí quyết thành công trong thời buổi 4.0

Để thành công có rất nhiều cách nhưng quan trọng là mỗi...

Nên chọn công việc kiếm tiền hay theo đuổi đam mê ở tuổi 30?

Đến 30 tuổi tôi lại có những suy nghĩ khác về mục...

Tóm gọn hành trình 10 năm với Freelancer của tôi

Tôi chính thức mở tài khoản Upwork vào năm 2010, đến nay...

Liên hệ

Email
Facebook