Thứ Năm , 18 Tháng Bảy 2024

Bật Sáng/Tối

coldfreelancer

Thị trường Freelancer sẽ như thế nào sau dịch COVID-19

203

Dịch bệnh COVID-19 đã và đang tạo nên bước ngoặt ở nhiều lĩnh vực và Freelancer cũng không nằm ngoại lệ. Do có nhiều bạn hỏi về vấn đề này nên mình cũng nghiên cứu và phân tích cho các bạn thấy dịch viêm phổi tác động mạnh mẽ đến Freelancer như thế nào.

 

 
————————-
Mấy tuần qua do các lệnh cách ly nên mình ở nhà và có nhiều việc để làm. Từ lúc dịch bệnh đến nay là 2 tháng hơn rồi và mình có thể nói riêng mình là công việc hoàn toàn không bị ảnh hưởng. Công việc rất nhiều, nhiều hơn cả khi chưa có dịch bệnh.
 

Như vậy có phải thị trường Freelancer được hưởng lợi nhiều từ dịch bệnh?

Nói đúng thì cũng đúng mà nói sai cũng không sai. Giống như rất nhiều ngành nghề hiện nay có thể hưởng lợi từ COVID-19 nhưng đó chỉ là ngắn hạn. Về dài hạn sẽ khác vì khi nền kinh tế bị ảnh hưởng thì người ta cũng không thể lên mạng mà thuê người được. 
 

Nên nhớ chung quy thị trường lao động trực tuyến cũng cần những công ty văn phòng để tương hỗ cho nhau. Lấy ví dụ, một kênh báo như kenh14 có thể sẽ nhận nhiều lượng truy cập hơn trong mùa dịch nhưng các công ty do bị ảnh hưởng dịch sẽ không có tiền trả tiền quảng cáo, từ đó Kenh14 không thể tăng giá tiền thuê quảng cáo.

 

Các báo mạng sẽ nhận nhiều lượt truy cập hơn trong mùa dịch
 

Mình có biết khá nhiều bạn đang làm kinh doanh online và trong mùa dịch này khi người ta không thể ra đường, người ta mua rất nhiều đồ trực tuyến và bạn đó cũng kiếm rất khá. Nhưng bạn đó cũng thấy khách hàng đang xem xét giá kỹ lưỡng hơn vì hầu bao của họ đã bị giảm mạnh so với trước dịch. Mua nhiều hơn không đồng nghĩa bỏ ra nhiều tiền hơn.

Một viễn cảnh hợp lý nhất đối với thế giới hiện tại đó là phải chấm dứt dịch bệnh và mọi ngành nghề phải được khôi phục và Freelancer hay làm việc trực tuyến sẽ là bệ đỡ để khôi phục từng ngành khi dịch bệnh hoàn toàn có thể bùng phát.

 

Thị trường Freelancer sẽ như thế nào sau đại dịch này?

Đại dịch đã và đang sẽ để lại cho chúng ta rất nhiều bài học, trong đó chắc chắn nhiều doanh nghiệp đã hiểu được tầm quan trọng của mạng Internet khi hiện nay chuyện ngăn sông cấm chợ diễn ra toàn thế giới. Như vậy Freelancer sẽ cực kỳ cạnh tranh sau đại dịch.

 

 

Trước tiên, ta biết nhiều công ty công nghệ hay giải pháp trực tuyến đều nhận được rất nhiều lượng truy cập hay người dùng trong đại dịch do người ta phải ở nhà và di động trở thành thiết bị quan trọng để giết thời gian. Và rất nhiều công ty do không thể ngừng việc nên họ phải chuyển sang hình thức làm online, đặc biệt là các công ty công nghệ. Bạn mình ở Mỹ hay ở HCM đều được về nhà để làm việc trực tuyến. Việc họ tập cho các nhân viên sử dụng các công cụ trực tuyến đã giúp tạo ra một thế hệ sẵn sàng chuyển sang làm freelancer ngay khi nghỉ việc.

Ngoài ra, nhiều bạn nghỉ việc từ các công ty cũng bắt đầu tìm hiểu về freelancer vì dù ở nhà hay ngoài đường, người ta vẫn cần tiền và nhu cầu kiếm tiền online giờ trở lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

 

 

Cổ phiếu của các công ty cung cấp giải pháp trực tuyến đều tăng mạnh trong đại dịch qua bất chấp nền kinh tế toàn cầu đang đi xuống mạnh mẽ. Như vậy nhiều người sẽ biết đến làm việc trực tuyến, một số khác nhân đại dịch bỏ việc và nhảy qua làm Freelancer như một con đường mới và nhiều công ty do sợ đại dịch sẽ bùng phát lại nên chọn hình thức làm trực tuyến.

Dù như thế nào, chúng ta vẫn nên mong đại dịch này sẽ kết thúc. Dù cạnh tranh nhưng kinh tế sẽ trở lại và sẽ có nhiều cơ hội cho freelancer hơn. Nếu sợ hãy tranh thủ học nhiều hơn trong thời gian giới nghiêm này và tìm hiểu về những giải pháp trực tuyến nhé.

Để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm bài viết theo chủ đề

Tìm bài viết theo chủ đề

Bài viết hay

Bài viết hay

Lừa đảo Upwork

Cách nhận biết và phòng tránh lừa đảo trên Upwork cho Freelancer

Hiện nay, lừa đảo trên mạng hay còn gọi là lừa đảo...

Cập nhật Tỷ giá Payoneer, Paypal, Bank hôm nay

Chỉ trong vài tháng, Tỷ giá USD và VND đã có những...

Rút tiền Upwork về bank hay Paypal lời hơn

Nên rút tiền từ Upwork về Paypal hay Bank Ngân Hàng?

Sau một thời gian giảm mạnh thì nay tỷ giá Paypal đã...

Upwork ngừng Belarus, Nga

Upwork ngừng các hoạt động tại Nga và Belarus bắt đầu từ 7/3/2022

Hòa cùng làn sóng ủng hộ Ukraine và phản đối cuộc tấn...

Liên hệ

Email
Facebook