Thứ Ba , 28 Tháng Mười Một 2023

Bật Sáng/Tối

cuộc sốngthành công

Thái độ cần có với cuộc sống để thành công mọi thời đại

49
Để thành công không chỉ có tài năng mà bạn cần cả thái độ đúng đắn với cuộc sống xung quanh mình hay nói cách khác là những năng lượng tích cực.
Lâu quá do bận mình không có viết bài mới, sẽ sớm có bài tiếp về hành trình nước Mỹ.
————————-
Gần đây cuối năm mình cũng hay buồn vì nhiều lý do nhưng phần nhiều là tại sao mình không thấy vui với cuộc sống hiện tại dù mình đã rất cố gắng và mình thấy nhiều người rất vui dù họ thành công gấp trăm lần mình. Chính vì thế nên cũng nghiên cứu, suy nghĩ nhiều và ngộ ra chút ít để chia sẻ với các bạn:

Đường còn có đường ngắn và đường dài

Mình làm Freelancer, có thể nói là ngành nghề mới mẻ và được tiếp xúc cũng với rất nhiều lĩnh vực mới mẻ và mình nghiệm ra nhiều người giàu rất lẹ và họ có những cách làm giàu rất riêng.

Hồi xưa mình luôn nghĩ muốn giàu bạn phải học rất giỏi, chăm chỉ , đậu đại học, tiếng anh đầy mình và tháo vát lanh lẹ, khiêm nhường,… Tóm lại càng hoàn hảo thì càng giàu. Sau này nhận ra thật sai lầm.

 

 

 Chỉ cần chớp đúng thời cơ, người ta có thể giàu rất nhanh và có thể bền hơn cả bạn. Cuộc sống ăn thua là nắm bắt cơ hội và dấn thân vào những điều ít ai biết chứ không phải cố gắng là người giỏi nhất trong một con đường có vạn người đi. Nên bạn phải luôn cầu tiến, tìm tòi học hỏi cái mới và không nên lấy bất cứ chuẩn mực nào ra để đánh giá một người sẽ thành công hay thất bại trong tương lai. Các trường hợp hiện tại như mua bán Bitcoin mà làm giàu rồi làm streamer lên nói xàm cũng kiếm bạc tỷ là không hiếm. Bạn muốn thành công, phải nghĩ khác, làm mới, tìm ra những điều chưa ai thấy chứ không chỉ nên cố gắng trở thành người giỏi nhất để thành công.

Sống tích cực, an bình đã là một thành công

Gần 30 tuổi, mình chạy theo sự thành công từ năm 21 tuổi đến nay gần 9 năm. Cuối cùng bản thân đã rất tiến bộ, có chút thành tựu và tài sản. Nhưng nhìn lại với những người có cha có mẹ giàu có mà thấy nếu mình cứ như vầy chắc đến cuối đời cũng không giàu bằng 1/2 họ bây giờ.

Rồi có những sáng thức dậy mà cái lưng đau, mắt mỏi và phải mở máy lên vừa làm dự án vừa ăn sáng cho kịp deadline mà chỉ ước có một buổi sáng tỉnh giấc ở một nơi xa như một vùng biển ở một hòn đảo, nhìn những chú chim hải âu chao lượn giữa trời xanh thôi. 

 

 

 

Khi bạn cố gắng thành công, thực tế là bạn đã đánh mất chính mình và tâm trí bạn đã thua rồi. Con người vốn sinh ra để mưu cầu hạnh phục nhưng khi cố gắng trở nên giỏi giang hơn, kiếm nhiều tiền hơn,… thì họ đã mất cái sự thanh thản, hồn nhiên. Một đứa trẻ có thể không biết gì, ko giàu có nhưng nó nhìn một chú kiến bò nó cũng thấy vui, còn bạn dù có tiền tỷ đi nữa rồi bạn sẽ chạy theo những niềm vui tính bằng tiền như iPhone, đi bar hoặc lên những khách sạn cao tầng để nghĩ đó là niềm vui của mình. 
Không, đôi khi chỉ cần thức giấc đúng giờ, ăn một món ăn yêu thích, được coi một bộ phim, nói chuyện với cha mẹ và quét cái sân trước có khi là một niềm vui mà bao nhiêu tiền cũng không đánh đổi được.

Xem lại suy nghĩ của bạn có thật sự là của bạn?

Mình mới nhận ra điều này gần đây thôi, hóa ra trước giờ, điều mình nghĩ và hành động đều đi theo một suy nghĩ của số đông nào đó ví dụ như không có đủ 1 tỷ thì không giàu, không đọc sách thì đần độn, không giảm cân thì không khỏe mạnh,… Khoan bàn chuyện đúng sai, nhưng bao nhiêu là suy nghĩ của ta? 
Ta thật sự thích điều gì, ta muốn làm gì, ta muốn mọi người đối xử ta thế nào,… Bạn hãy tự đặt câu hỏi đó với bản thân và đi tìm câu trả lời tốt hơn là cứ chạy theo một cuộc sống do xã hội hay gia đình áp đặt cho bạn. 

 

Thời gian gần đây mình muốn dọn đến một nơi thật xa ở để thay đổi không khí vì cảm thấy không hài lòng về nơi đang ở, mọi người xung quanh bảo nếu đi thì chưa chắc có cuộc sống tốt hơn, rồi sẽ mất mát rất nhiều,… Mình thấy họ nói đúng và mình nghĩ mình sai khi cố gắng chuyển đi, nhưng càng ở thì mình càng muốn đi, nhưng những gì mình sợ là do người khác nói chứ thật ra mình chấp nhận những điều họ nói để thực sự trải nghiệm điều mình muốn làm.

Để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm bài viết theo chủ đề

Tìm bài viết theo chủ đề

Bài viết hay

Bài viết hay

Freelancer trở thành quản lý

Tôi từ một freelancer trở thành quản lý đội ngũ như thế nào

Quản lý bản thân đã là điều không đơn giản nhưng khi...

Nhìn lại năm 2021 – Mất nhiều hơn được nhưng lại học được nhiều hơn

2021 là năm vô cùng thăng trầm với mọi người khi cơn...

Thu nhập cao hơn 50 triệu/tháng, tôi nhận ra những gì?

Là một người khởi nghiệp Freelancer từ 10 năm trước, tôi đã...

3 bí quyết thành công trong thời buổi 4.0

Để thành công có rất nhiều cách nhưng quan trọng là mỗi...

Liên hệ

Email
Facebook