Thứ Ba , 28 Tháng Mười Một 2023

Bật Sáng/Tối

tản mạn

Tản mạn: Tình yêu và sự thực dụng

39
Là một người con miền Tây và sẵn biết tin hoa hậu Đặng Thu Thảo lấy chồng đại gia thì mình có tâm trạng viết bài này, cũng tính viết lâu mà cứ hay quên.
Từ trước tới nay, nhất là trên phim ảnh hoặc truyện, tóm lại các thứ không có thật (dù có thể nó dựa trên những câu chuyện có thật) thì tình yêu được định nghĩa theo kiểu không quan tâm bề ngoài hay vật chất. Tức là chỉ cần có những kỷ niệm bên nhau, có duyên thì một cô hầu gái cũng có thể lấy hoàng tử hoặc một chàng thư sinh nghèo cũng có thể làm phò mã.
Trước khi đi sâu vào bài này, mình muốn nhấn mạnh lại chuyện đó không sai, nhưng 90% trường hợp là những chuyện đó không xảy ra.
Trở lại câu chuyện hoa hậu Đặng Thu Thảo, cô đăng quang cách đây 5 năm và cuộc đời cô hoàn toàn thay đổi. Từ một cô sinh viên nhà nghèo, học vấn trung cấp mà cô trở thành người đẹp nhất Việt Nam, kiếm tháng vài trăm triệu vài tỷ dễ dàng. Tuy nhiên, mới có 2 năm mà cô đã hốt một anh đại gia có tiếng. Theo như định nghĩa của tình yêu thì cô quen một anh đi làm văn phòng lương ba cọc ba đồng cũng được, cô giàu mà, cô lo dư sức hoặc kiếm người giàu ngang mình cũng được. Sau phải kiếm một anh đại gia giàu dữ vậy? Nếu bạn chưa biết gia sản gia thế anh này thế nào thì vào đây đọc thêm nhé:
Thực dụng trong tình yêu có sai không?
Chắc chắn là không, nhất là các bạn nam Việt Nam, các bạn nên hiểu rõ, là con người ai cũng mưu cầu hạnh phúc cho mình mà hạnh phúc thì phải có vật chất. thầy chùa mà không có được mái nhà che mưa che nắng thì họ cũng không vui nổi đâu. Chính bạn luôn muốn cha mẹ mình giàu hơn, khá giả hơn đúng không?
 
Phụ nữ Á đông vốn từ xa xưa đã lo chuyện bếp núc, con cái cho chồng đánh Đông dẹp Bắc hoặc đi làm kinh tế. Tư tưởng đó ngày nay có phần thay đổi chút nhưng cơ bản vẫn là họ cần những người đàn ông hơn họ khả năng kiếm tiền, lo toan kinh tế gia đình bất kể người phụ nữ đó giỏi đến đâu.
 
Hoa hậu làm tháng vài trăm triệu thì kiếm đại gia tháng kiếm mấy chục tỷ, mấy trăm tỷ như Đặng Thu Thảo. Ngọc nữ như Tăng Thanh Hà cũng hốt đại gia. Hồ Ngọc Hà thì Cường Đô La, Chu Đăng Khoa…
 
Tuy nhiên, không riêng nữ mà nam cũng có xu hướng này, có ai nhớ vụ lùm xùm của Đan Trường được em gái Việt Kiều lo tháng mấy trăm triệu không. Sau này lúc anh lấy vợ, cứ tưởng anh lấy một cô hoa hậu xinh đẹp ở không thì anh lại lấy một chị không xinh đẹp lắm nhưng quản lý quỹ hàng trăm triệu USD ở Mỹ. Hai bên kinh tế khá giả. Tôi nghĩ Đan Trường rất thông minh mới chọn những người con gái như vậy. Sắc đẹp có thể mất nhưng sự thông minh, giỏi giang thì không. 
 
Như thế, thay vì cứ ngồi chỉ trích con gái hám tiền và thực dụng, các bạn nam hãy cố gắng thành công, kiếm nhiều tiền để chinh phục người con gái mình yêu.
 
Vậy cô ta có thực sự yêu tôi không, hay chỉ là vì tiền của tôi?
Về câu này, tôi xin mời bạn nhìn vào Đặng Thu Thảo như một trường hợp, ở VN không thiếu đại gia, Phan Thành có thể cũng từng cưa cẩm Đặng Thu Thảo nhưng sao cô chọn Trung Tín. Đấy, tiền thì hai đại gia này không ai thiếu cả, gia thế cũng một chín một mười nhưng cô lại chọn người này thay vì người kia. Đó là vì tiền là một điều kiện cần nhưng không phải điều kiện đủ. Anh ta phải ít scandal, biết cách quan tâm, lo lắng, cư xử, tính cách hòa hợp thì cô ta mới chọn.
 
Bạn không tin tôi thì cứ cầm 50 triệu quẳng vào mặt 1 em gái bất kỳ ngoài đường, chả có em nào thương bạn đâu (dù tiền vẫn lụm nhé). Nhưng nếu lấy 50 triệu đó dẫn em đi shopping Vincom, cafe Phúc Long, coi phim CGV và ngủ ở resort thì em nào chẳng đổ. 
 
 
 
Phụ nữ luôn biết chọn lọc, không phải cứ có tiền là họ đổ (trừ bọn gái mám tiền), người đó dùng tiền thế nào, chi xài cho họ thế nào, coi trọng họ đến đâu (nhân cách). 
 
Một chút lạc chủ đề nhưng tình hình Freelancer dạo này ở Upwork rất căng thẳng nhé các bạn! Mình sẽ update sớm.

Để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm bài viết theo chủ đề

Tìm bài viết theo chủ đề

Bài viết hay

Bài viết hay

Gymer Duy Nguyễn

Chuyện GYMER DUY NGUYỄN và những bài học ta cần tránh

Mấy ngày gần đây xôn xao chuyện gymer Duy Nguyễn xúc phạm...

những điều bạn chưa biết về Covid19

Những điều có thể bạn chưa từng biết từ COVID19

Chưa bao giờ chúng ta ăn một cái Tết dài đến như...

Tại sao không tận dụng Tết để bứt phá trong sự nghiệp?

Thời gian nghỉ Tết thường 10 ngày đến 2 tuần và có...

Những suy nghĩ “tào lao” nhất mà bạn trẻ nên tránh

Nằm trong chuyên mục giác ngộ, mình lúc trẻ và nhiều bạn...

Liên hệ

Email
Facebook