Thứ Năm , 18 Tháng Tư 2024

Bật Sáng/Tối

thành công

Tại sao bạn nên thành công sớm nhất khi có thể?

91
thành công nhanh
Hôm nay tôi có xem một video được share trên Facebook từ kenh14 về việc mọi thứ đều có quy trình của nó và dẫn chứng rất nhiều gương mặt nổi tiếng thành công trễ như Mark Cuban 25 tuổi còn là nhân viên pha chế, Morgon Freeman tới 52 tuổi mới nổi tiếng,…
 
Tôi nghĩ nhiều người không thực sự hiểu được ý nghĩa của video này và bằng cách nào đó, video này sẽ có tác dụng ngược với những người xem.
 
Thông điệp của video là bạn phải luôn cố gắng thành công nhưng thành công có thể không đến sớm như bạn mong đợi. Nhưng nhiều bạn trẻ coi video có thể hiểu nhầm mình chả cần làm gì, cứ tàng tàng mà sống rồi ngày nào đó sẽ thành công.
 

Thật ra chả ai muốn thành công trễ cả

Câu chuyện thành công trễ nhất tôi từng biết là thương hiệu gà rán KFC khi ông Harland Sanders đã khởi nghiệp từ năm 60 tuổi và thành công ở năm 65 tuổi với đế chế gà rán của mình. May mắn là ông thọ tới 90 tuổi và ông có tới 25 năm hưởng thụ thành công của đời mình nhưng ông đã có tới gần 65 năm sống trong khổ cực. 
 
Người Việt chúng ta tuổi thọ chỉ khoảng 65 tuổi, nếu như bắt chước ông chủ gà rán KFC thì tôi nghĩ bạn sẽ chết trước khi thành công.
 
Trong cuộc đời này, thành công là hay nhưng thành công càng sớm thì càng tốt. Tại sao? nếu xem việc không thành công là thất bại thì chẳng ai muốn cuộc đời 60 tuổi của mình mà thời gian thát bại lại dài hơn thành công cả. Giả sử bạn thành công năm 40 tuổi là bạn chỉ có 20 năm hưởng thụ còn 40 năm là thất bại.
 
Tôi thấy rất nhiều người trẻ thành công sớm và khó tin là cuộc sống của họ tuyệt đến mức nào:
– Sơn Tùng MTP sinh năm 1994 – năm nay 23 tuổi nhưng đã có gần 5 năm thành công với âm nhạc với thu nhập lên đến hàng tỷ đồng mỗi tháng. Tôi nghĩ khỏi nói chắc ai cũng biết gia đình từ miền quê Thái Bình của Sơn Tùng đã được lợi đến mức nào với thu nhập của Tùng. Vài tỷ mỗi tháng, Tùng dư sức chu cấp hàng trăm triệu đồng cho gia đình và xây nhà, mua đất hay làm thêm tỷ tỷ thứ khác.
 
Tôi xin kể một câu chuyện khác về tác hại của việc thành công trễ:
– Tôi có một người bạn mà những năm tháng còn đi học đã không chịu học tiếng Anh. Sau này khi công việc cũng ổn định ở gần tuổi 30, thì thấy nhu cầu tiếng anh quá lớn vì nó giúp anh thăng chức và mở rộng công việc + thu nhập thì anh bắt đầu đi học. Ở tuổi gần 30 với vợ con, anh rất khó tập trung học. Tất nhiên anh không bỏ cuộc và vẫn học, nhưng anh ước gì lúc trẻ anh ham học thì có thể anh đã được đi du học hoặc công việc của anh đã tốt hơn từ 5 năm trước chứ không phải như bây giờ và vợ con của anh không phải chịu 5 năm khổ cực cùng anh.Better Late Than Never, trễ còn hơn không nhưng phải nỗ lực chứ không phải nghĩ rằng thành công sẽ đến mà bạn không cần quyết tâm, không gò ép, không chăm chỉ, không tâm niệm.

 
Hãy đặt mục tiêu cho bản thân và nỗ lực, thành công càng sớm càng tốt. Đúng, không phải ai cũng thành công sớm nhưng không ai muốn thành công trễ cả!

Để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm bài viết theo chủ đề

Tìm bài viết theo chủ đề

Bài viết hay

Bài viết hay

Freelancer trở thành quản lý

Tôi từ một freelancer trở thành quản lý đội ngũ như thế nào

Quản lý bản thân đã là điều không đơn giản nhưng khi...

3 bí quyết thành công trong thời buổi 4.0

Để thành công có rất nhiều cách nhưng quan trọng là mỗi...

Nên chọn công việc kiếm tiền hay theo đuổi đam mê ở tuổi 30?

Đến 30 tuổi tôi lại có những suy nghĩ khác về mục...

Tóm gọn hành trình 10 năm với Freelancer của tôi

Tôi chính thức mở tài khoản Upwork vào năm 2010, đến nay...

Liên hệ

Email
Facebook