Chủ Nhật , 26 Tháng Năm 2024

Bật Sáng/Tối

tản mạn

Sinh nhật tuổi 27

91
Mặc dù đã qua ngày 23/12, sinh nhật của mình nhưng không quên dành chút thời gian kể lể một chút về ngày này.
 
Mỗi người có một cách sống nhưng với mình, sinh nhật là một ngày bình thường. Có năm còn nhạt nhẽo hơn ngày thường. Mình không thích tiệc tùng hay phải làm cái gì đó hoành tráng để đánh dấu những ngày lễ. Với mình, được bình yên làm điều mình thích trong ngày đó và nghĩ về nó là đủ. Có thể đó là do tính tiết kiệm của mình.
 
Năm nay thêm tuổi mới 2017 với nhiều chuyện xảy ra, va vấp khá là nhiều, ngộ ra nhiều thứ và lại thấy trưởng thành hơn. Dù mình là tuýp người lạc quan nhưng thú thật năm qua mình thật sự thấy cuộc sống này quá khó khăn. Nhất là khi bạn đã có gia đình, con cái và nhà cửa riêng. Có cảm giác như mình chẳng có một ngày yên bình nào trong 365 ngày qua. 

 
Việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống, rút kinh nghiệm từ những sai lầm và tính toán cho tương lai sẽ luôn quấn lấy bạn mỗi ngày. Mỗi ngày làm sao để 24 giờ trôi qua không phí phạm thật sự là một câu hỏi hay nhưng khi không tìm ra đáp án thì thật khó chịu.
 
Bạn trẻ ơi, cuộc sống không bao giờ bình yên như cách bạn nhìn thấy qua Facebook hay từ căn phòng của bạn. Theo thời gian, cuộc sống sẽ thay đổi, ngày xưa ta không có điện thoại thì ngày nay có người 2-3 cái. Xưa muốn liên hệ nhau phải viết thư, gửi bưu điện cả tuần mới tới thì giờ một đứa bé mẫu giáo có thể xài FB hay Zalo để nhắn tin rồi. Xưa chào được Tây đã là hay, giờ mỗi ngày có hàng nghìn bạn trẻ đến phi trường bay qua nước ngoài làm việc.

 
Cố gắng, cầu tiến và đổi mới là những lời khuyên mình dành cho bạn trẻ muốn thành công sau 27 năm cuộc đời. Mỗi một việc trong đời, nếu nhìn ra bản chất thì sẽ học được không ít, học mỗi ngày một chút có khi 3 năm sau đã thành nghề. Làm việc gì cũng phải cố gắng, no pain no gain. Đổi mới để không bao giờ đi theo lối mòn, đôi khi nhận thức mới lại mang đến cả một vùng trời cho bạn. 
 
Mình có nhiều mong mỏi cho năm mới nhưng một trong số đó là có thể viết blog đều đặn hơn và có những bài viết hay hơn. Thật ra có nhiều bạn đã phản hồi là blog mình hơi loãng với ít bài chất lượng và không quá bổ ích. Mình cũng hiểu nhưng không dễ để có một bài viết hay như ngày đầu lập blog. Nhưng mình hứa sẽ cố gắng. Các bạn like share để tạo động lực cho mình nhé.
 
Cuối bài chúc các bạn Giáng sinh vui vẻ và có một kì cuối năm bận rộn và ngập tràn tiếng cười nhé.

Để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm bài viết theo chủ đề

Tìm bài viết theo chủ đề

Bài viết hay

Bài viết hay

Gymer Duy Nguyễn

Chuyện GYMER DUY NGUYỄN và những bài học ta cần tránh

Mấy ngày gần đây xôn xao chuyện gymer Duy Nguyễn xúc phạm...

những điều bạn chưa biết về Covid19

Những điều có thể bạn chưa từng biết từ COVID19

Chưa bao giờ chúng ta ăn một cái Tết dài đến như...

Tại sao không tận dụng Tết để bứt phá trong sự nghiệp?

Thời gian nghỉ Tết thường 10 ngày đến 2 tuần và có...

Những suy nghĩ “tào lao” nhất mà bạn trẻ nên tránh

Nằm trong chuyên mục giác ngộ, mình lúc trẻ và nhiều bạn...

Liên hệ

Email
Facebook