Thứ Bảy , 9 Tháng Mười Hai 2023

Bật Sáng/Tối

freelancerthanh toán

Phương thức rút tiền nào lời nhất với Freelancer Upwork – Phần II

41
Mình thật ra đã có một bài viết về chủ đề này rồi, nhưng trong tháng vừa qua mình vừa rút ra được một số kinh nghiệm khá hay. Có thể không ảnh hưởng nhiều đến phương thức mà bạn đã chọn nhưng sẽ cho bạn thêm chút kiến thức và kinh nghiệm quý báu khi thanh toán.

Skrill tính 3.9% phí nhận tiền đối với Freelancer

Hôm trước khi nói chuyện với một anh exchanger thì mình mới biết là Skrill hoàn toàn không tính phí nhận tiền. Mình thấy lạ là làm Freelancer 3-4 năm nay đều bị Skrill charge 3.9%. Nhưng khi hỏi Skrill lại thì mình mới nhớ ra hồi xưa cách đây khi mới làm đã cũng hỏi rồi. 
Đó là Skrill sẽ tự động nâng cấp tài khoản của bạn lên Commercial account (Tài khoản thương mại) nếu bạn dùng Skrill cho mục đích nhận tiền do bạn mua bán, làm ăn, kinh doanh dịch vụ. Và freelancer là một loại hình dịch vụ.
 

Lúc này trong đầu mình bắt đầu nghĩ ngược lại, nếu vậy thôi rút về Paypal chẳng khỏe hơn sao vì Paypal không có chính sách này. Tuy nhiên, mọi việc không đơn giản như vậy.

Mình sẽ ghi tỷ giá hiện tại của Skrill và Paypal để các bạn tiện so sánh. Tỷ giá này được lấy vào đầu tháng 7/2016:
Paypal: 1 USD = 21.445 Việt Nam Đồng
Skrill: 1 USD = 22.340 Việt Nam Đồng
Skrill tính phí bạn 3.9% khi nhận tiền. Giả sử bạn có 100% số tiền thì về Skrill chỉ còn 96.1% trong khi với Paypal thì còn 100% số tiền. Nghe qua bạn sẽ nghĩ rút về Paypal là chắc rồi nhưng hãy so sánh tỷ giá của 2 dịch vụ này theo %:
21.445/22.340 = 95.9% < 96.1%
Con số này nói lên là tỷ giá của Paypal thực tế đã vượt quá phí nhận tiền của Skrill. 100% của bạn chỉ còn 95.9%. 0.2% chênh lệch tuy không nhiều nhưng cũng có thể kết luận là rút tiền về Paypal hoàn toàn không có lời so với Skrill.
Đó là chưa kể một yếu tố phụ khác đó là phí rút tiền về VN:
Paypal: 126k (ngân hàng Á Châu)
Skrill: 4.4$ (khoảng 100k)

Bao nhiêu tiền thì nên rút qua Bank wire

Chuyển khoản ngân hàng là một loại hình thanh toán rất phổ biến với các công ty lớn và may mắn là Upwork cũng hỗ trợ. Mình chưa từng rút phương thức này qua Upwork (lúc trước có rút qua Elance).
Phí rút cố định cho mỗi lần rút là 30$. Nghe qua hơi chua đúng không các bạn. Mình sẽ tính cho các bạn bao nhiêu tiền thì nên rút Bank wire.
Chuyển tiền bank wire tức là phía Upwork sẽ gửi toàn bộ số $ đó về cho bạn và phía bank ở VN sẽ áp dụng tỷ giá hiện tại mà quy đổi ra, sau khi trừ một phí ngoại tệ (khoảng 0,2%). 
Công thức mình sử dụng để tính ra số tiền cần rút theo bank wire mà vẫn có lời hơn Skrill (96.1%) đó là lấy 30$ / 3.9% * 100 = 769.
Tức là bạn rút số tiền > 769$ qua bank wire thì chắc chắn có lời hơn rút về Skrill, vì bạn còn lời cả phí rút tiền 4.4$ của Skrill đấy và tỷ giá ngân hàng thường cao hơn Skrill.
Chỉ là một chút kinh nghiệm về rút tiền, hy vọng giúp ích được các bạn Freelancer đang làm việc tại Upwork. 

Để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm bài viết theo chủ đề

Tìm bài viết theo chủ đề

Bài viết hay

Bài viết hay

Lừa đảo Upwork

Cách nhận biết và phòng tránh lừa đảo trên Upwork cho Freelancer

Hiện nay, lừa đảo trên mạng hay còn gọi là lừa đảo...

Cập nhật Tỷ giá Payoneer, Paypal, Bank hôm nay

Chỉ trong vài tháng, Tỷ giá USD và VND đã có những...

Rút tiền Upwork về bank hay Paypal lời hơn

Nên rút tiền từ Upwork về Paypal hay Bank Ngân Hàng?

Sau một thời gian giảm mạnh thì nay tỷ giá Paypal đã...

Freelancer trở thành quản lý

Tôi từ một freelancer trở thành quản lý đội ngũ như thế nào

Quản lý bản thân đã là điều không đơn giản nhưng khi...

Liên hệ

Email
Facebook