Thứ Năm , 18 Tháng Bảy 2024

Bật Sáng/Tối

cuộc sốngtản mạn

Những suy nghĩ “tào lao” nhất mà bạn trẻ nên tránh

441
Nằm trong chuyên mục giác ngộ, mình lúc trẻ và nhiều bạn trẻ đã từng có các suy nghĩ mà nó ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống. Nhiều chuyện đôi khi chỉ cần nghĩ khác đi thì bây giờ đã rất thành công rồi. Trẻ có thể là từ cấp 2 hoặc cấp 3 hoặc thậm chí lên Đại Học.

Các bạn ơi, dù bạn có đọc bao nhiêu truyện, xem bao nhiêu phim, nghe bao nhiêu người kể, gặp bao nhiêu hiện tượng thì MA KHÔNG CÓ THẬT. Còn nếu bạn vẫn nghĩ là ma có thật thì mình xin hỏi: Ngoài đời thật có ai chết vì ma chưa? Đừng nghe chuyện kể gì hết. Hãy tìm ai đó trong bệnh viện xem?


Ma thật ra là sản phẩm từ tâm lý sợ hãi những thế lực vô hình của cuộc sống. Nếu bạn nghĩ ma xuất hiện chỗ tối thì bạn phải biết nhiều người bảo vệ đang ngày đêm giữ nhà xác bệnh viện 1 mình? Bạn sợ đi vào những con hẻm tối thì có những người kiểm lâm đang gác rừng cả ngày lẫn đêm. Bạn sợ mình bị ma ám thì bạn ơi có những người bị cái nghèo đói, bệnh tật ám còn ác mộng hơn cả ma kìa.

Mình thấy nhiều bạn trẻ dù đã lớn mà vẫn sợ ma, phải ngủ chung với ai đó, đêm ngủ phải mở đèn, sợ làm chuyện gì đó một mình thật là tội nghiệp. Mình đã từng sợ ma một ít lúc nhỏ nhưng lên cấp 3 thì hết sợ ma.

Tôi không làm được (những chuyện nhỏ)

Không cần đao to búa lớn như trở thành tỷ phú giàu có hoặc có một cô vợ/người chồng thanh mai trúc mã. Chỉ những việc đơn giản như biết bơi, chạy xe máy hay dám đứng trước đám đông thể hiện mình thôi mà nhiều bạn trẻ đã ngại, mắc cỡ và buông ra 1 câu chắc nịch tôi không làm được. Bạn ơi, đời còn nhiều chuyện khó lắm, có mỗi bơi hay chạy xe máy bạn còn không làm được thì bạn sẽ làm được gì trong đời? Còn rất nhiều chuyện nhỏ mà bạn hay vì mắc cỡ mà không chịu khắc phục. Đời còn dài, có người 60 tuổi còn cắp sách đi học con chữ thì bạn mới 20 tuổi có là gì? Cứ việc học thôi, có thể bị chê cười, thất bại nhưng ai quan tâm quá trình của bạn, họ chỉ quan tâm kết quả cuối cùng.
 
Có tỷ phú nào không từng rụt rè, thất bại, sai lầm trong quá khứ? Giờ đây khi đã là một người thành công người ta càng kính nể bội phần. Jack Ma bị > 30 công ty từ chối, đến Mc Donald còn từ chối, bị Harvard từ chối 10 lần. Vậy mà giờ ông là một trong các tỷ phú giàu nhất Trung Quốc. Bạn nghĩ sao?
 Mình trở thành Freelancer thu nhập nghìn đô như hôm nay bạn nghĩ có từng đi qua thất bại hay vượt qua mặc cảm không, có chứ? Bao nhiêu lần khách hàng từ chối vì Tiếng Anh kém, không có kỹ năng, kinh nghiệm. Bị khách hàng phàn nàn, phải học hỏi như những đứa trẻ để có ngày hôm nay.
Vì thế hãy ngừng nói câu Tôi không làm được mà hãy đổi thành Tôi sẽ làm được.

Tình yêu là trên hết

Căn bệnh nặng nề nhất và nhiều người hay vướng phải và có thể mất luôn cả cuộc đời đó là tình yêu. Nhất là ở lứa tuổi dậy thì khi không có gì quan trọng và chỉ biết yêu, xem tình yêu là tất cả. Không có anh ấy/cô ấy thì tôi không thiết sống nữa. Thật sự mới yêu và mất đi tình yêu là một điều đau đớn nhưng rồi tất cả sẽ qua bạn ơi.

Tôi có từng xem một video của Đàm Vĩnh Hưng và nói: Tình yêu không có người này sẽ có người khác nhưng sự nghiệp thì có người bỏ cả đời ra cũng không có. Thật sự, chưa có ai vì mất một người mà cả đời cô đơn cả, có chăng là do họ quá lụy tình và không chấp nhận những người đến sau. Mỗi ngày chỉ cần đọc tin báo, các nghệ sĩ chúng ta, dù tai tiếng như Hoàng Thùy Linh vẫn có người thương. Chỉ cần bạn sống tốt, có giá trị thì dù chia tay bao nhiêu người bạn vẫn sẽ có người khác. Chỉ cần bạn hiểu tình yêu không phải là duy nhất.


Các bạn biết ở Hollywood, dù hợp đôi đến đâu chỉ vài năm là ly hôn. Tình yêu chỉ là một cảm giác gắn bó giữa hai người trong một khoảng thời gian thôi. Con người theo thời gian sẽ thay đổi thì tình yêu cũng phải thay đổi vì đối tượng của mình không còn hợp nữa. Tư duy Á đông chúng ta sống có tình có nghĩa nên dù chán nhau vẫn sống đến răng long đầu bạc được còn phương Tây thì đề cao chủ nghĩa cá nhân, khi đã chán thì chia tay để cả hai cùng sống hạnh phúc. Thậm chí chuyện chồng cũ, vợ cũ với họ rất bình thường.

 

Để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm bài viết theo chủ đề

Tìm bài viết theo chủ đề

Bài viết hay

Bài viết hay

Nhìn lại năm 2021 – Mất nhiều hơn được nhưng lại học được nhiều hơn

2021 là năm vô cùng thăng trầm với mọi người khi cơn...

Thu nhập cao hơn 50 triệu/tháng, tôi nhận ra những gì?

Là một người khởi nghiệp Freelancer từ 10 năm trước, tôi đã...

Gymer Duy Nguyễn

Chuyện GYMER DUY NGUYỄN và những bài học ta cần tránh

Mấy ngày gần đây xôn xao chuyện gymer Duy Nguyễn xúc phạm...

Sống – Niềm vui lớn nhất và cũng là nỗi sợ lớn nhất của con người

Tôi nghĩ nếu ai là người hay suy nghĩ nhiều và bước...

Liên hệ

Email
Facebook