Thứ Năm , 18 Tháng Bảy 2024

Bật Sáng/Tối

coldtản mạn

NHỮNG MẶT TÍCH CỰC CỦA “ĐỨT CÁP”

103
Đi tìm cáp quang

Mấy năm gần đây, nhất là khi Internet Việt Nam phát triển, việc lên mạng trở thành nhu cầu không thể thiếu của hàng triệu người. Bỗng dưng cũng có chuyện đứt cáp gây rất nhiều phiền toái như mạng bị chậm, nhiều trang web không truy cập được, ảnh hưởng đến nhiều công ty, cá nhân cả giải trí lẫn công việc. Tóm lại giống như cúp điện, đứt cáp không phải chuyện tốt nhưng phàm việc gì cũng có hai mặt của nó. Vậy chúng ta hãy thử nhìn những mặt tích cực của nó xem.

Các dịch vụ trên mạng trong nước sẽ được ủng hộ hơn

Thực tế việc đứt cáp chỉ ảnh hưởng tốc độ truy cập đến những trang web, dịch vụ mạng nước ngoài. Còn trong nước vẫn “max speed” (nhanh hết cỡ). Do đó, đây cũng là cơ hội tốt để chúng ta sử dụng các trang web trong nước, qua đó giúp phát triển hàng nội.

Ví dụ:
– Thí dụ nếu hay dùng Google để tìm thì giờ hãy thử các trang tìm kiếm ở Việt Nam như la bàn hay cốc cốc
– Xem phim online, thường nếu bạn hay xem trên YouTube thì giờ có thể xem các trang khác có thể tìm thấy trên Google. Mà thật ra YouTube đặt máy chủ ở gần Việt Nam nên nội dung các video vẫn tải nhanh. Nhưng thí dụ Zing TV cũng là một lựa chọn tốt.
– Ta có thể chơi game online của Việt Nam thay vì các game nước ngoài. Kiểu chơi Liên Minh Huyền Thoại thay vì DotA 2
– Mạng xã hội thì khó có trang nào có thể thay thế được Facebook nhưng ta có thể dùng Zalo nhiều hơn.
– …

Rời khỏi máy tính và điện thoại, tablet để làm những việc có ích hơn

Chắc không khó để chúng ta nhận thấy ngày càng nhiều bạn trẻ “nghiện” internet trên các thiết bị cá nhân. Như vào quán cafe mà chỉ hỏi pass wifi rồi chúi đầu đọc tin Facebook, Zalo, rồi đăng ảnh “Selfie”…

Đứt cáp có thể phần nào làm hạn chế thói quen xấu này của nhiều bạn trẻ. Và chúng ta cũng có thể dành nhiều thời gian hơn cho bản thân như đi tập thể thao hoặc gia đình.
Hoặc gặp gỡ bạn bè, qua đó nâng cao sự hòa đồng, kỹ năng giao tiếp và thuận lợi cho công việc, tăng cường sức khỏe hơn là chúi mũi vào điện thoại hay ngồi cả ngày bên máy vi tính.

Các nhà mạng sẽ bán được nhiều gói 3G hơn

Các nhà mạng gần đây liên tục tăng giá gói cước 3G cho điện thoại, đơn cử như Mobifone lên đến 70k/tháng và có cả gói 90k hay 120k/tháng. Tác giả đã thử nghiệm và xác nhận khi bị đứt cáp, mạng 3G hoàn toàn không bị ảnh hưởng. Mặc dù không rõ cơ chế hoạt động của 3G như thế nào nhưng tốc độ vẫn như cũ.

 

 

Chắc chắn nhiều người cũng khám phá ra điều này và có thể vì nhiều lý do như công việc, học tập, giải trí, bạn bè mà họ bắt buộc phải dùng một mạng internet nhanh như 3G. Do đó, các nhà mạng sẽ tha hồ hốt bạc.

Tập thói quen đánh dấu hoặc nhớ tên các trang web

Nhiều người có thói quen dùng Google để vào một trang web vì nhiều lý do như lười nhớ hoặc tên miền quá dài, hoặc lười gõ chữ. Đứt cáp thì đầu tiên kẻ bị ảnh hưởng nhiều nhất là Google. Hiện Google đã chậm, nếu bạn còn dùng Google để giúp tìm địa chỉ web thì phải qua 2 bước. Sẽ tốn nhiều thời gian hơn.

Do đó với các bạn ít bookmark các trang web ưa thích thì có thể nhân dịp này, khi vào được web rồi thì nhớ đánh dấu lại, mai mốt truy cập sẽ nhanh hơn.

Hy vọng với những lý do trên sẽ giúp bạn bớt bực với “đứt cáp” hơn. Thay vì chống cự, ta hãy tập cách hưởng thụ nó.

Để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm bài viết theo chủ đề

Tìm bài viết theo chủ đề

Bài viết hay

Bài viết hay

Upwork ngừng Belarus, Nga

Upwork ngừng các hoạt động tại Nga và Belarus bắt đầu từ 7/3/2022

Hòa cùng làn sóng ủng hộ Ukraine và phản đối cuộc tấn...

Cập nhật tỷ giá rút tiền Paypal, Payoneer, Bank Tháng 8/2021

Giá quy đổi ngoại tệ USD sang VND thời gian gần đây...

Tổng hợp thông tin về việc mở cửa du lịch quốc tế sau COVID-19

Chắc chắn không ít bạn độc giả của shivablog cũng thích đi...

Gymer Duy Nguyễn

Chuyện GYMER DUY NGUYỄN và những bài học ta cần tránh

Mấy ngày gần đây xôn xao chuyện gymer Duy Nguyễn xúc phạm...

Liên hệ

Email
Facebook