Thứ Bảy , 9 Tháng Mười Hai 2023

Bật Sáng/Tối

freelancer

Những kẻ thù mà Freelancer thỉnh thoảng phải gặp

42
Đứt cáp quang
Có thể nói không có công việc nào mà không có khó khăn nhưng có những thứ mà bạn sẽ ghét cay ghét đắng khi gặp phải và đó là những kẻ thù của Freelancer. Nhân dịp “gặp” một trong những kẻ này thì mình làm bài này luôn.

Cúp điện

À há, không riêng gì Freelancer mà bất cứ công việc nào cũng rất ghét việc cúp điện. Chắc chỉ có các tiệm tạp hoá bán đèn cầy, đèn sạc mới thích thằng này thôi.
Freelancer chủ yếu làm việc trên máy tính, có thể là máy tính cá nhân hoặc laptop nhưng cúp điện thì gần như bất khả thi để làm việc. Giả sử laptop còn pin thì bạn cũng cần mạng Internet để tra cứu thông tin, gửi sản phẩm cho khách.

 

 
Giải pháp tốt nhất là laptop còn pin và điện thoại còn pin và mạng 3G để phát cho laptop dùng. Tuy nhiên, cúp điện thời gian ngắn thì cách này có thể phần nào giúp được chứ cúp tầm 2-3 tiếng trở lên thì chắc chắn bạn phải chấp nhận dừng làm việc rồi. Mình hiện tại đang 9h tối khi viết bài này mà đường dây chỗ này có vấn đề hay sao mà cúp đêm mấy lần, kết quả chẳng thể làm được gì nên đành viết blog vậy. Hồi xưa mình cũng hay gặp tình trạng mất điện nên nếu là ban ngày thì mình xách xe chạy ra quán cafe nào đó có điện ngay. Ra đó tốn tí tiền nhưng hiệu quả làm việc có khi lại hơn ở nhà đấy.

Mất mạng hoặc mạng yếu

Đâu riêng Freelancer mà thời buổi công nghệ hiện nay, Internet cứ như nguồn sống, không được cập nhật Facebook hay Instagram thì như nhà bị cháy ấy. Mất mạng thì nhiều lý do, có khi cúp điện, modem hư, đường dây có vấn đề hoặc là cá mập cắn nên mạng yếu.
 

Khi mất mạng, bạn không thể tra cứu thông tin, không thể tải về hay tải lên công việc, khó trao đổi với khách hàng,… Tóm lại chỉ có viết blog may ra thì không cần mạng (còn tuỳ nội dung bài viết).

Máy tính hư

Cái này chắc ít bạn để ý nhưng cũng khá quan trọng, ví dụ bạn chỉ có 1 chiếc máy tính để làm việc và chẳng may nó bị hư thì sao. Do đó, hãy luôn chuẩn bị ít nhất 2 máy tính, tốt nhất là 1 máy bàn và 1 laptop hoặc 2 laptop cũng được.
 
thế giới khi không có máy tính
Ngoài ra, bạn nên lưu trữ các dữ liệu quan trọng trên các dịch vụ lưu trữ trực tuyến như Google Drive hay Dropbox. Có thể Cloud luôn nếu bạn có kinh nghiệm sử dụng và cần dung lượng lưu trữ lớn. Chắc còn nhiều kẻ thù lắm nhưng 3 thằng này là đủ làm các bạn khó chịu, bực bội đến nỗi mất ngủ rồi đấy. Điện vừa có trở lại! Huraaaa!

Để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm bài viết theo chủ đề

Tìm bài viết theo chủ đề

Bài viết hay

Bài viết hay

Lừa đảo Upwork

Cách nhận biết và phòng tránh lừa đảo trên Upwork cho Freelancer

Hiện nay, lừa đảo trên mạng hay còn gọi là lừa đảo...

Cập nhật Tỷ giá Payoneer, Paypal, Bank hôm nay

Chỉ trong vài tháng, Tỷ giá USD và VND đã có những...

Rút tiền Upwork về bank hay Paypal lời hơn

Nên rút tiền từ Upwork về Paypal hay Bank Ngân Hàng?

Sau một thời gian giảm mạnh thì nay tỷ giá Paypal đã...

Freelancer trở thành quản lý

Tôi từ một freelancer trở thành quản lý đội ngũ như thế nào

Quản lý bản thân đã là điều không đơn giản nhưng khi...

Liên hệ

Email
Facebook