Thứ Năm , 18 Tháng Bảy 2024

Bật Sáng/Tối

tản mạn

Những câu chuyện từ cuộc sống – Phần 1

92

Chuyện tiền nong
Có cô bạn, mới xài hết gần tháng lương mua cái điện thoại xịn chỉ sau 1 tuần lãnh lương gần chục triệu. Thế lại hỏi sao không để dành, cô nói không để được, tháng nào quanh đi quẩn lại cũng hết lương, thôi mua cái điện thoại thì còn có của. Tháng sau, cô bị bệnh, phải chạy vại khắp nơi để mượn tiền. Nhưng lại không bán cái điện thoại vì bảo lương tháng sau sẽ trả nợ được. Lần sau cô có việc cần, chẳng ai cho mượn.

 

Mua cơm
Ra tiệm mua cơm ăn, thấy tiệm khá đông, cô chú tất bật, kêu 2 hộp cơm gà. Chú bảo từ từ đang đông, cứ đợi, có cô kia lại sau, lại bảo chị ơi cho 2 hộp cơm. Cô chú quay qua hỏi, chị ăn gà hay sườn, xong làm 2 hộp cơm đưa cô. Sau đó hỏi mình ăn gì, đành kêu lại 2 hộp cơm gà, nhận cơm rồi về. Cứ cảm thấy có gì đó sai sai, nhưng kệ, để bụng làm gì.

Cái máy lạnh
Tối trời nóng xuống phòng cha thấy bật máy lạnh, nhưng vài tiếng sau đã thấy tắt. Bảo thế sao ngủ được nhỉ? Lên phòng cô em cấp 3 thì máy lạnh vẫn chạy suốt đêm. Sáng ra em bị cảm, ba mẹ phải lo thuốc thang, nồi cháo hành và xin phép cho em nó nghỉ học. Tiền lẻ
Hồi xưa đi chơi với đứa bạn, tính tiền chia ra mỗi đứa 155k, nó kì kèo xin 5k để nó 150k. Đồng ý, không nghĩ nhiều. Lần sau chia tiền lại lẻ, nó xin tiếp, lần này không cho, nó cười trừ rồi cũng đưa đủ. Và hai đứa vẫn chơi với nhau đến giờ. 
Chuyện 2 nghìn đồng
Vào siêu thị Lottle mua đồ, lúc tính tiền hàng khá dài, cô chú tính tiền phía trước không có 2000 lẻ mà chỉ còn tiền chẵn 500k. Thu ngân bảo không có tiền thối, phải đợi. Mình nhanh tay móc bóp 2k đưa cho cô thu ngân, thu ngân bảo “không được anh ơi, tiền này không có trừ vào hóa đơn của anh được!”. Mình lại bảo: “Không, anh cho cô chú đây để tính tiền cho nhanh!”. Cô chú và chị thu ngân cảm ơn rối rít. Không nghĩ nhiều, chỉ muốn tiết kiệm thời gian cho chính mình thôi. 


———————————————–

Chuyện 100% có thật từ cuộc sống của mình

 

Để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm bài viết theo chủ đề

Tìm bài viết theo chủ đề

Bài viết hay

Bài viết hay

Gymer Duy Nguyễn

Chuyện GYMER DUY NGUYỄN và những bài học ta cần tránh

Mấy ngày gần đây xôn xao chuyện gymer Duy Nguyễn xúc phạm...

những điều bạn chưa biết về Covid19

Những điều có thể bạn chưa từng biết từ COVID19

Chưa bao giờ chúng ta ăn một cái Tết dài đến như...

Tại sao không tận dụng Tết để bứt phá trong sự nghiệp?

Thời gian nghỉ Tết thường 10 ngày đến 2 tuần và có...

Những suy nghĩ “tào lao” nhất mà bạn trẻ nên tránh

Nằm trong chuyên mục giác ngộ, mình lúc trẻ và nhiều bạn...

Liên hệ

Email
Facebook