Thứ Năm , 18 Tháng Bảy 2024

Bật Sáng/Tối

công nghệgames

Những bài học kinh doanh hay từ các công ty game trực tuyến

153
Là một freelancer, mình hay giải trí trên máy tính như nhạc, phim nhưng thường xuyên nhất vẫn là game. Xin lược dịch một bài viết hay về công nghệ và game cho các bạn.
—————————————————————-
Trong gần một thập niên trở lại đây, khi ngành công nghệ phát triển, các công ty phát hành trò chơi trực tuyến
dành cho di động hàng đầu thế giới như Machine Zone (Game of War, Mobile
Strike) hay Supercell (Clash of Clans, Hayday, Boom Beach, Clash Royale) kiếm được hàng chục đến hằng trăm triệu đôla mỗi năm với các sản phẩm trò chơi trực tuyến của mình. 
 
Top các công ty phát triển trò chơi trực tuyến trên di động theo Google từ 2015.
 
Có lẽ đã đến lúc không chỉ các công ty công nghệ mà mọi doanh nghiệp đều nên học hỏi từ những công ty game trực tuyến này vì những lý do sau đây:
 

Ấn tượng ban đầu đối với khách hàng là cực kỳ quan trọng

Khi một người dùng tải về ứng dụng, họ thường tìm hiểu trước khi tải về. Đó là lý do các công ty game luôn lập ra một bộ phận chuyên trách việc nâng cao trải nghiệm và ấn tượng người dùng từ ban đầu chẳng hạn như viết lời giới thiệu, ảnh đại diện ứng dụng, hình ảnh chụp cắt ra từ trò chơi đều được đầu tư tối đa. Các bộ phận này thậm chí còn thuê người thật viết đánh giá về những thông tin ban đầu đó. Các bạn có thể thử tìm trò chơi Asphalt 8  của hãng GameLoft, đây là trò chơi đầu tư mạnh mẽ về ấn tượng ban đầu nhất.
 
Gameplay, đồ họa và trải nghiệm ban đầu của Asphalt 8 vô cùng tuyệt vời.
 

Tất cả khách hàng (người chơi) không phải người trả tiền

Lượng người dùng lớn không đồng nghĩa với doanh thu lớn. Chính vì vậy, ngoài việc giữ trò chơi luôn hấp dẫn với đại đa số người dùng thì các công ty cũng tập
trung vào việc nâng cao tính tương tác của sản phẩm với người dùng và xem họ cần gì khi bỏ tiền vào. Không phải cố gắng tăng độ khó dễ để họ nạp tiền mà là tạo
ra những tính năng vượt trội để người dùng cảm thấy xứng đáng với số tiền họ bỏ ra.
 

Xác định khách hàng quan trọng

Một nửa doanh thu của các công ty game trò chơi trực tuyến đều chỉ đến từ chưa đến 20% số người chơi. Đây được gọi là các MVP hay VIP và các công ty luôn cố gắng duy
trì lượng khách hàng này. Ví dụ như tạo ra các chương trình tưởng thưởng dành riêng cho họ, cho họ thêm nhiều quyền lợi hơn. Nhóm người chơi hàng đầu Clash of Clans đều nhận được các phần thưởng lớn vào cuối mỗi mùa dựa trên thứ hạng của họ.

Hãng Supercell hằng năm đều mời những người chơi đứng đầu bảng xếp hạng đến đại bảng doanh của họ tham quan và nhận những ý kiến từ họ. 

 
George Yao – Người đầu tiên cán mốc 4000 Cúp của CoC với việc chi hơn 5000$ cho trò chơi đã từng được mời đến trụ sở SuperCell.

Thanh toán dễ dàng và quà tặng đi kèm

Thay vì đi ra những cửa hàng trả tiền thì các công ty trò chơi trực tuyến lại tích hợp được nhiều phương thức thanh toán chỉ với vài nút bấm. Thậm chí việc thanh toán trở
thành một trải nghiệm tuyệt vời như cho người dùng thấy họ thật sự quan trọng đối với sự phát triển của công ty thông qua trò chơi. Chẳng hạn như các chương trình khuyến mãi khi nạp tiền hoặc mua sản phẩm trong trò chơi. 
 
Có thể thấy nhiều ngành công nghiệp hiện nay đang bị ngành trò chơi trực tuyến áp đảo, nếu không sớm thay đổi và học hỏi từ các đối thủ, nhiều công ty sẽ sớm bị khách hàng quay lưng vì thiếu đi những điều được đề cập trên.

Để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm bài viết theo chủ đề

Tìm bài viết theo chủ đề

Bài viết hay

Bài viết hay

Những cách kiếm tiền khác từ game - Misthy - Youtuber nổi tiếng

Những cách kiếm tiền với Game dành cho các Freelancer

Hôm qua, giải đấu trò chơi điện tử DotA 2 lớn nhất...

Razer

Top 3 công ty tạo nên thành công của thể thao điện tử ngày nay

Chỉ trong 5 năm kể từ năm 2010, năm mà giải đấu...

Nghiện game

Để thành công có phải bỏ chơi game không?

Đây là một bài viết mà mình đã nghĩ ra chủ đề...

LOL Mùa 5

Bảng đấu chung kết thế giới liên minh huyền thoại mùa 5

Hôm nay ngủ sớm canh đúng 3h giờ sáng thức coi bốc...

Liên hệ

Email
Facebook