Thứ Năm , 18 Tháng Tư 2024

Bật Sáng/Tối

phim ảnh

Người Vợ Ma – Phim ma Thái về hệ lụy từ tình yêu tuổi học trò

215
người vợ ma
Mình không còn coi phim rạp nhiều vì bận rộn nhưng vẫn thích ra rạp, lâu lâu rãnh có dịp ra thì không biết nên coi phim gì. Thấy có ma Thái thì chọn ngay, có thể dở nhưng phim Ma Thái đã gắn bó với mình suốt quãng thời gian đại học với Shutter, Chơi ngãi, 3h sáng, 4bia, 9981, Tiền bối tôi là ma… Nói chung coi tới mấy chục phim ma thái rồi. Nhiều bộ hay tới giờ vẫn không quên được.
 
Do coi đột xuất nên mình không hề biết gì về phim này, nhiều phim có trailer nên coi trailer hoặc chịu khó google tí là biết trước nội dung ngay. Nhưng phim này mình không biết gì luôn, coi rạp xong giờ review cho các bạn đọc.
Nội dung hay về tình yêu tuổi học trò
Sơ lược về nội dung phim là cô nữ sinh lớp 10 Nard bị nam sinh lớp 12 Mac cua, tình yêu tuổi học trò thật đẹp nhưng rồi do tình cảnh học xa nhà ở trọ nên chuyện gì đến cũng đến. Mac lấy cái ngàn vàng của Nard nhưng vẫn yêu cô hết lòng, tiếc thay mẹ của Mac lại chia cách đôi bạn trẻ. Nard có thai nên phải đi phá thai chui, kết cục thương tâm chết trên bàn mổ và trở thành ma ám khu nhà trọ. Phần còn lại của phim chỉ là người ta tìm cách giải thoát cho con ma này.

 

Cụ thể hơn mời các bạn ra rạp, phim khởi chiếu tại các rạp từ 18 Tháng 1 năm 2018.
 
Coi được nhưng quá nhiều vấn đề và không phải là một phim ma Thái xuất sắc
Nếu xét trên nhiều yếu tố của một phim ma Thái hay thì Người Vợ Ma chẳng xuất sắc ở mặc nào ngoại trừ nội dung khá tốt. Còn lại cả phim bạn sẽ thấy rất kém như diễn xuất của các diễn viên, dù đã cố gắng nhưng do mới tham gia diễn xuất nên cả nhân vật chính lẫn phụ đều diễn khá kém. Muốn coi tay ngang diễn hay thì coi Tiền Bối tôi là ma hoặc kinh điển như Shutter nhé các bạn.

 
Vấn đề thứ hai là phim quá nhiều sạn về các tình tiết, ví dụ như nhà có ma trên lầu người ta vẫn ở dưới lầu, mà mỗi lần lên lầu thì cả tầng ghê rợn không tả nổi. Gặp mình chả bỏ nhà đó mà đi từ sớm rồi. Thứ hai là nam chính chết từ đời nào mà cả dãy nhà trọ không biết tin.
 
Âm thanh cũng khá kém, góc quay camera cũng không ổn lắm, các cảnh nhát ma chưa đủ độ ghê để mình dựng tóc gáy. Có một số tình tiết hài hước nhưng cũng chưa đủ độ hay. Mình không muốn nói chi tiết nhưng thật sự khá thất vọng về một phim ma Thái như phim này.

 
Điểm cộng của phim là dàn diễn viên khá đẹp, gương mặt tuổi học trò và dù diễn xuất còn non thì lại không quá phô, ít nhất vẫn thể hiện được thông điệp của phim. Cách cặp đôi trẻ thể hiện tình yêu khá tốt.


Người Vợ Ma vẫn là một phim hay nếu ta hiểu được thông điệp của bộ phim muốn nhắn gửi. Tình yêu tuổi học trò rất đẹp nhưng nó dễ mang đến nhiều hệ lụy ví dụ mang thai ngoài ý muốn và ảnh hưởng học hành, bị phụ huynh phản đối. Việc đi phá thai chui gây chết người là một lời cảnh báo cho các bạn trẻ tuổi học trò nhưng cái kết có hậu của phim cũng nói lên được tình yêu tuổi học trò cũng đẹp và nó có thể giúp duy trì một tình yêu vững bền trong tương lai (dù điều đó hiếm thấy).

 
Nếu bạn không phải là một người quá khó tính khi xem phim rạp thì có thể xem Người Vợ Ma. Còn không thì mình khuyên các bạn xem phim gì của Mỹ Tâm hay Thái Hòa chắc sẽ hay hơn.
 
 

Để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm bài viết theo chủ đề

Tìm bài viết theo chủ đề

Bài viết hay

Bài viết hay

Review phim “Tro Tàn Rực Rỡ” – Một miền Tây bi thảm

Trong thời điểm tất bật của Quý 4, tôi vẫn đi tìm...

Mắt Biếc – Phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam lấy đi nước mắt của mình

Đối với một người đàn ông đã từng trải như mình thì...

Phim chị chị em em 1

Chị Chị Em Em – Phim Việt Nam đáng xem

Một bộ phim không quá xuất sắc nhưng khá ổn, ít nhất...

Phim US

US – Chúng ta – Một tác phẩm kinh dị hay khác của Jordan Peele

Nếu là một người hay lướt Facebook và xem các clip hài...

Liên hệ

Email
Facebook