Thứ Bảy , 9 Tháng Mười Hai 2023

Bật Sáng/Tối

freelancerkinh nghiệm sốngthanh toán

Nên rút tiền từ Upwork về Paypal hay Bank Ngân Hàng?

114
Rút tiền Upwork về bank hay Paypal lời hơn

Sau một thời gian giảm mạnh thì nay tỷ giá Paypal đã phục hồi khá tốt cho các bạn Freelancer, đặc biệt là đang sử dụng Upwork. Nhưng tỷ giá ngân hàng tương đương lại tiết kiệm 1$ phí và rút thẳng về Vietnam thì bạn nên chọn phương thức nào?

 


—————————————

Khi các bạn thấy lâu quá không có bài mới là vì mình quá bận rộn với các công việc Freelancer hiện tại. Ngày xưa rãnh rỗi ít việc nên viết blog được nhiều, giờ rất bận và cũng lười. Mọi người ít đọc blog mà lên Youtube hoặc coi Tiktok hết rồi, mình cũng có thể chuyển kênh nếu cần.

—————————————

Về Paypal thì không cần phải giới thiệu nữa vì có quá nhiều bài viết trong blog mình rồi. Bài viết này để cập nhật lại tỷ giá Paypal cho các bạn Freelancer muốn sử dụng. Hiện tại mình vẫn còn một số khách hàng chỉ thanh toán qua Paypal, dù tỷ giá thấp nhưng ổn định. 

Cách đây vài tháng có một khách gửi mình khoảng 300$ qua Wire transfer nhưng mất tận 1 tháng vẫn không thấy tiền đâu, bên đó cũng không làm gì được vì đã gửi đi bank rồi và kêu mình ráng chờ. Mình có liên hệ cả bank ở VN nhưng họ bảo nếu có thì họ ghi có số tiền vào tk mình ngay. Dù biết không phải lỗi của họ nhưng đợi mãi chả thấy tiền cảm thấy như mất 1 tháng tiền công vậy. Rồi đến một ngày tiền cũng về. Nhìn chung gửi bank thì thỉnh thoảng có lúc bị hold tiền cả tháng. Mình báo phía bên khách hàng nữa gửi qua Paypal và công nhận Paypal có tiền rất nhanh dù tỷ giá kém.

 

 

 

Đây là tỷ giá hiện tại mình lấy được vào ngày 8 Tháng Sáu năm 2022. Với tỷ giá gần 22.500 đồng/USD này mình thấy khá tốt so với tỷ giá chính thức hiện tại là 23.192 đồng/USD. Có thời điểm Paypal rớt giá còn khoảng 22.000.

Upwork ngoài Paypal thì còn hỗ trợ rút thẳng về ngân hàng Việt Nam, mình vừa kiểm tra thì tỷ giá nhỉnh hơn Paypal 1 chút.

 

 

Điểm khác biệt khi bạn rút tiền về ngân hàng từ Upwork thì bạn chỉ mất 0.99$ thay vì 2$ như Paypal. Và từ Paypal khi bạn rút về Vietnam thì bạn mất thêm 60k phí nữa và đợi thêm 4 ngày trong khi nếu rút thẳng từ bank thì bạn sẽ có tiền trong ngày hoặc ngày hôm sau luôn.

Như vậy, nếu bạn đang muốn rút tiền từ Upwork về Vietnam thì nên dùng phương thức bank nhé. Chỉ nên dùng Paypal khi bạn đang có việc cần dùng tiền Paypal thôi. Bài kế mình sẽ nói về phương thức rút tiền tốt hơn cả bank đó là Payoneer. 

Để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm bài viết theo chủ đề

Tìm bài viết theo chủ đề

Bài viết hay

Bài viết hay

Lừa đảo Upwork

Cách nhận biết và phòng tránh lừa đảo trên Upwork cho Freelancer

Hiện nay, lừa đảo trên mạng hay còn gọi là lừa đảo...

Cập nhật Tỷ giá Payoneer, Paypal, Bank hôm nay

Chỉ trong vài tháng, Tỷ giá USD và VND đã có những...

Freelancer trở thành quản lý

Tôi từ một freelancer trở thành quản lý đội ngũ như thế nào

Quản lý bản thân đã là điều không đơn giản nhưng khi...

Thu nhập cao hơn 50 triệu/tháng, tôi nhận ra những gì?

Là một người khởi nghiệp Freelancer từ 10 năm trước, tôi đã...

Liên hệ

Email
Facebook