Thứ Hai , 17 Tháng Sáu 2024

Bật Sáng/Tối

Uncategorized

Nên kết hôn sớm hay muộn?

100
Kết hôn sớm hay muộn?
Là một người nam cũng đã lập gia đình và đã gần 30 tuổi, mình cũng muốn chia sẻ một chút về vấn đề này cũng như dành cho các bạn một vài lời khuyên liên quan đến chuyện quan trọng nhất đời người này.

Kết hôn có những lợi ích và bất lợi gì?

 
Thực tế một chút thì thường ở Việt Nam chỉ có người nữ muốn kết hôn sớm, người nam thì không. Lý do vì nữ thường bị định kiến xã hội ở Việt Nam và do sắc xuân là tài sản có thời hạn mà đàn ông thì rất thích nhan sắc. Nhiều chị sợ ế nên sẽ muốn cưới sớm để không nó chán mình đi với con khác rồi bỏ mình thì mất cả chì lẫn chài. Nếu kết hôn thì đàn ông sẽ chín chắn hơn, phụ nữ sẽ đảm đang hơn và cả hai sẽ biết lo nghĩ tính toán hơn trước, biết sống cho mọi người và biết ơn cha mẹ mình (nhờ có con).
 
 
Tóm lại, thường kết hôn về mặt hình thức là có lợi nhiều hơn cho phụ nữ, đàn ông thì ít hơn. Nhưng với những bạn nam còn đang hoang mang trong cuộc đời, chưa biết phải làm gì, cảm thấy mình bất tài, tôi khuyên các bạn có thể lấy vợ. Vì nếu vợ của bạn yêu bạn và có trách nhiệm thì người vợ sẽ giúp người chồng biết phải làm gì.
 
Chưa kể, khi kết hôn, bạn từ một chàng trai sẽ trở thành một người đàn ông, người lớn thực thụ. Không ai coi bạn là trẻ nữa, bạn giờ đã là một người chồng và có thể là người cha. Phải đứng ra gánh vách gia đình, lo cho gia đình của mình. Tức khắc bạn sẽ rất khó để ăn chơi vô lo nữa. Tôi nghĩ những bạn thiếu trách nhiệm kể cả khi có vợ con chắc không ai vào đọc bài này đâu nên đừng bàn đến số đó nhé.
 
 
Còn về bất lợi sau khi kết hôn, nếu không có con thì cũng không có nhiều khác biệt. Nhưng nếu có con thì bạn bị mất nhiều thời gian cá nhân và chi phí cho đứa con cũng khá đáng kể nếu không có support từ cha mẹ mình. Tất nhiên nếu thu nhập cao thì mọi thứ vẫn ổn. 
 
Ngoài ra, việc kết hôn thường tác động đến sự nghiệp rất nhiều, công ty sẽ khó thăng tiến hoặc cho bạn đi học tập ở nước ngoài. Hoặc nếu bạn có thể đến một nơi khác làm với công việc tốt hơn nhưng không thể bỏ vợ ở lại.
 

Vậy kết hôn sớm hay lấy muộn thì tốt?

 
Tôi có một người bạn đến gần 30 tuổi vẫn ham chơi, ăn nhậu bù khú, có bao nhiêu nướng bấy nhiêu, làm đủ thứ nghề ko nghề nào ra hồn. Bỗng lấy vợ xong, 3 năm sau biết tranh thủ đất nhà vườn rộng trồng cây rau quả đi bỏ mối chợ mà giờ đã xây được cái nhà nửa tỷ ở quê và kinh tế ổn định hơn nhiều. 
 
Theo tôi, bạn kết hôn quá sớm sẽ không tốt (<24 tuổi).  Vì chưa có kinh nghiệm ra đời, học vấn có thể chưa ổn định, tuy nhiên, ở tuổi này, bạn lại là người dễ chọn bạn đời. Vì bạn chưa có kinh nghiệm nên bạn không quá khắt khe. Có thể là một người bình thường cũng đủ để bạn yêu rồi. Vậy lỡ yêu nhầm thì sao? Ừm, có thể đấy. Nhưng theo thống kê từ bạn bè tôi, càng lớn tuổi họ càng khó và do đó họ càng ế. Vì chẳng có ai hợp nhãn họ nữa cả và họ xét nét thêm quá nhiều tiêu chuẩn như khả năng kinh tế, công việc ổn định, nhà có đông anh em không,…
 
Kết hôn sớm hay muộn?
 
Giống như một cô gái vậy, lúc nhỏ thì 1 ly trà sữa là vui. Càng lớn thì đòi hỏi về vật chất, sự chín chắn nơi người đàn ông càng lớn nên họ càng khó có đối tượng phù hợp.
 
Do đó, bạn phải tìm được điểm giao thoa, lấy đúng thời điểm. Theo tôi, tốt nhất bạn nên kết hôn sau khi ra trường đi làm khoảng 3 năm. Lúc này dù thành công hay thất bại thì bạn cũng đã có. Còn nếu bạn bản lĩnh có sự nghiệp riêng như học lên tiến sĩ hoặc muốn phát triển sự nghiệp thì càng lâu càng tốt vì bạn biết rõ con đường mình đi.
 
Những bạn chưa biết con đường đi hoặc công việc đã sớm ổn định thì kết hôn sớm vẫn ok nhé.

Để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm bài viết theo chủ đề

Tìm bài viết theo chủ đề

Bài viết hay

Bài viết hay

2019 và những câu chuyện chưa bao giờ kể về 9 năm làm Freelancer

Hôm nay là ngày cuối cùng trong năm theo âm lịch (lunar...

Một số công cụ kiểm tra mức unique của nội dung

Một trong những công việc thường xuyên của mình là viết bài,...

Donald Trump

Nếu bạn là một Freelancer: Hãy mong Donald Trump thắng

Một bài viết hơi vớ vẩn nhưng mong các bạn chịu khó...

download-youtube-video

Cách tải link Youtube và một số thông tin YouTube thú vị

Ngày nay chắc hẳn không ai không biết về YouTube, trang web...

Liên hệ

Email
Facebook