Thứ Năm , 18 Tháng Tư 2024

Bật Sáng/Tối

thành công

Một cột mốc quan trọng mới cho Shivablog kể từ ngày hôm nay

111
Chào các bạn, khoảng một tháng trước khi mình có thêm thời gian rãnh rỗi (mất một khách hàng lâu dài), mình cũng buồn và quay trở lại viết blog khá thường và quyết định chăm chút hơn đứa con tinh thần của mình, đồng thời mình quyết định một lần nữa nộp đơn cho Google để xem xét duyệt hiển thị quảng cáo cho blog của mình.
 
Không ngờ hôm nay mình nhận được email thông báo chấp thuận từ phía Google. Khỏi nói các bạn cũng biết mình vui sướng đến mức nào. Từ lúc lập blog từ tháng 10/2015 đến nay đã gần 3 năm và mình đã thử nộp đơn cho Google 2-3 lần và đều bị từ chối cả. Thật sự Google không đưa ra bất kỳ tiêu chuẩn nào để duyệt hiển thị quảng cáo cho một website cả nhưng mình hiểu rõ tôn chí của Goolge là muốn các chủ website hay các nhà sáng tạo nội dung phải cung cấp kiến thức hữu ích cho cộng đồng. Giống như bản thân mình, trước giờ thích làm kiếm tiền bằng cách cống hiến sức lao động của mình và tạo ra giá trị hữu ích cho xã hội như viết báo hoặc làm việc cho các khách hàng trên upwork.
 
Là một người thích và đam mê viết, mình ban đầu chỉ muốn tạo Shivablog để lưu lại những kiến thức, kinh nghiệm, tâm sự và kỷ niệm của mình. Tất nhiên mình rất thích có độc giả chứ, viết mà đọc một mình thì chả có ý nghĩa gì nhưng mình không nghĩ sẽ kiếm tiền từ blog vì so với thu nhập Freelancer của mình thì blog không được bao nhiêu cả.
 
Việc bị Google từ chối nhiều lần khiến mình mấy lần không màng đến việc gửi đơn nữa, nhưng đam mê viết vẫn còn và những comment của các bạn đã giữ mình viết mãi. Lần này thật sự may mắn và giống như bằng chứng cho những nỗ lực của mình và của các bạn ghé thăm blog này nữa.
 
Google thật sự làm thay đổi thế giới thông qua Internet
 
Như chủ đề của blog là về freelancer, mình một lần nữa muốn cho các bạn thấy hãy tạo ra giá trị hữu ích cho xã hội bằng tài năng của mình. Dù chỉ là Internet thì cũng có người muốn tạo động lực cho bạn tiếp tục cống hiến, không cần phải làm cho Upwork hay Freelancer.com. 
 
Tạo một website hay (như blog này) hoặc một kênh youtube hoặc bán hàng online hoặc đi làm freelancer trên Upwork. Thời đại công nghệ này, chúng ta không thiếu cách để thể hiện giá trị của bản thân mình và cống hiến cho Việt Nam hoặc thế giới và ta sẽ học được rất nhiều và nhận được rất nhiều.
 
Có những thời điểm khi công việc bị chững lại hoặc thu nhập mất, mình luôn tự nhủ. Chỉ có mình lười chứ mình không bất tài, xã hội bao nhiêu người nghèo hơn, học tệ hơn, kỹ năng ít hơn và kém may mắn hơn vẫn làm giàu vẫn thành danh được thì cớ sao mình lại không. Tiếng Anh à, học kém đó, nhưng mỗi ngày học 1 từ thì 1 năm được 365 từ mới, 10 năm thì 3650 từ thì cũng giỏi Tiếng Anh rồi. 
 
 
Mới đó mà đã gần 3 năm từ ngày lập blog này và có hơn 100 bài viết và hàng nghìn độc giả khắp cả trong và ngoài nước. Mình sẽ cố gắng viết nhiều bài hơn, chăm chút bài viết tốt hơn để mang thêm những kiến thức hữu ích, đặc biệt là về Freelancer và những cách kiếm tiền trực tuyến hot nhất cho các bạn. Nếu được, mong bạn ủng hộ blog bằng cách bấm vào những quảng cáo hữu ích trên blog nhé.
 
Một lần nữa, xin cảm ơn các bạn!
Shiva

Để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm bài viết theo chủ đề

Tìm bài viết theo chủ đề

Bài viết hay

Bài viết hay

Freelancer trở thành quản lý

Tôi từ một freelancer trở thành quản lý đội ngũ như thế nào

Quản lý bản thân đã là điều không đơn giản nhưng khi...

3 bí quyết thành công trong thời buổi 4.0

Để thành công có rất nhiều cách nhưng quan trọng là mỗi...

Nên chọn công việc kiếm tiền hay theo đuổi đam mê ở tuổi 30?

Đến 30 tuổi tôi lại có những suy nghĩ khác về mục...

Tóm gọn hành trình 10 năm với Freelancer của tôi

Tôi chính thức mở tài khoản Upwork vào năm 2010, đến nay...

Liên hệ

Email
Facebook