Chủ Nhật , 26 Tháng Năm 2024

Bật Sáng/Tối

tản mạn

Lạm bàn chuyện bầu cử Tổng thống Mỹ và nghề Freelancer

83
Ăn cơm nhà nhưng bàn chuyện thiên hạ tí. Sắp bầu cử tổng thống mỹ, riêng ý kiến bản thân mình thích Donald Trump đắc cử hơn. Mình chỉ bàn đại khái và không muốn đi sâu. Hy
vọng các bạn thích Clinton hay Obama không nghỉ chơi với mình.

 

 
 
– Mỹ là đất nước mà tài năng ko đi với đức hạnh. Rất nhiều trường hợp như thế, sáng đi dạy ở trường, tối đi bar là bình thường. Nên chuyện ông Trump quấy rối tình dục này nọ không liên quan đến khả năng lãnh đạo (bất kể
ông giỏi hay dở lãnh đạo)
.
 
Freelancer thành công cũng vậy, các bạn đôi khi đừng nghĩ mình muốn thành công thì phải chăm chỉ, ngoan ngoãn, giao tiếp tốt. Bạn có thể hoàn thành xuất sắc một dự án, tối đi bar nhảy cũng bình thường.
Ông Trump ít nhất là một tỷ phú, nếu các bạn hiểu làm ra đồng tiền khó đến thế nào thì sẽ hiểu một tỷ phú ở Mỹ giỏi đến thế nào. Dù là bạn có thừa kế hay không thì phải có bản lĩnh và tài năng mới phát triển và gìn giữ gia sản trong mấy chục năm được. Khả năng này phần nào giúp ông nắm vững các vấn đề kinh tế để điều chỉnh và giúp kinh tế Mỹ vững hơn.
Freelancer cũng thế, có những bạn càng làm thu nhập càng cao, khách hàng càng đông. Có người chỉ được một thời gian rồi lại ế khách, ế job lại chuyển nghề ra đi làm công ăn lương.
 
 
– Clinton thật sự không cứng rắn. Cơ bản Hilary Clinton vẫn là phụ nữ, mà phụ nữ thì cảm xúc có thể ảnh hưởng đến tâm trí nhiều hơn đàn ông. Và thường Clinton vẫn là một người mẹ, những nỗi lo về gia đình chồng con sẽ không thể giúp bà làm tốt chuyện chính trường. Trong Khi Donald Trump là đàn ông, ông có dồn hết tâm huyết vào nhà Trắng cũng được.
 
 
Nếu muốn thành công với Freelancer, bạn phải dồn toàn tâm trí vào công việc thay vì để đủ thứ chuyện trong cuộc sống tác động. Mình xin chia sẻ một kinh nghiệm mà mình đã từng trải, nếu như trong  dịp Tết mà bạn vẫn cố gắng bid việc, làm việc tốt nhất mà không cần đi giao thừa, thăm ông bà, người thân, đền chùa. Mình tin 99% bạn sẽ sớm phát triển sự nghiệp Freelancer. Còn bạn nào vẫn nghĩ là dịp Tết 1 năm có một lần thôi lo Tết trước đã thì… sự nghiệp có thể tiến hơi chậm đấy.
 
Hiện tại tỷ lệ ủng hộ hai ứng cử viên này ngang ngang nhau nhưng Trump thì tai tiếng hơn, Clinton có nhiều tay to ủng hộ hơn như ông Obama. Mình cũng hơi sợ Trump đắc cử có thể gây ra chiến tranh thế giới vì Trump muốn áp dụng mấy chính sách cứng rắn có thể đụng chạm đến đạo Hồi nhiều hơn. Mà Đạo Hồi là IS đó.
 
Thôi vài ngày nữa là biết kết quả nhưng mình chỉ biết nói thế này, nếu kinh tế Mỹ phát triển thì Freelancer Việt nam sẽ có nhiều việc làm hơn vì Mỹ có cộng đồng người Việt lớn nhất thế giới.
Nhiều job mình từng làm là cho cộng đồng người Việt ở Mỹ. Nên ai làm tổng thống mà thật sự thúc đầy kinh tế mỹ tốt hơn Obama thì mình cũng ủng hộ. 

Để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm bài viết theo chủ đề

Tìm bài viết theo chủ đề

Bài viết hay

Bài viết hay

Gymer Duy Nguyễn

Chuyện GYMER DUY NGUYỄN và những bài học ta cần tránh

Mấy ngày gần đây xôn xao chuyện gymer Duy Nguyễn xúc phạm...

những điều bạn chưa biết về Covid19

Những điều có thể bạn chưa từng biết từ COVID19

Chưa bao giờ chúng ta ăn một cái Tết dài đến như...

Tại sao không tận dụng Tết để bứt phá trong sự nghiệp?

Thời gian nghỉ Tết thường 10 ngày đến 2 tuần và có...

Những suy nghĩ “tào lao” nhất mà bạn trẻ nên tránh

Nằm trong chuyên mục giác ngộ, mình lúc trẻ và nhiều bạn...

Liên hệ

Email
Facebook