Thứ Năm , 18 Tháng Bảy 2024

Bật Sáng/Tối

giải tríphim ảnh

Giới thiệu Phim Giải Mã Mê Cung 2: Thử Nghiệm Đất Cháy

131
Phim Maze Runner 2 - Mê Cung Đất Cháy
Tên gốc: Maze Runner 2: The Scorch Trials
Phần 1 của Maze Runner đã rất thành công vào năm 2014 khi mới được công chiếu trong tuần đầu đã thu về 32 triệu USD trong khi kinh phí phim chỉ có 30 triệu USD. Sau thắng lợi đó, đạo diễn Wes Ball và dàn diễn viên trẻ tiếp tục làm phần 2 như phần 1 đã hé mở vào cuối phim, “chuyển sang giai đoạn 2”. Và phần 2 với đề tựa, Mê Cung chỉ là mở đầu. 
 
Tóm tắt phần 1:
Thomas được đưa vào Trảng Cỏ cùng nhiều thanh niên đã có sẵn ở đó, sau đó Teresa được đưa vào. Tại đây Thomas đã giải mã được mê cung và cùng một số bạn trẻ ở đây thoát ra ngoài. Nhưng khi ra ngoài, mọi nơi tan hoang, và họ xem được đoạn phim của Ava Paige, người đứng đầu WICKED (Vùng Thử Nghiệm Chết Chóc Sau Thảm Họa)
Ava Paige nói rằng thế giới đã bị ánh mặt trời tiêu diệt và sinh ra một thứ gọi là hỏa khuẩn (Flaes), hỏa khuẩn gây ra những biến đổi trên con người và những người bị nhiễm gọi là hỏa sinh. Để tìm ra loại thuốc chữa vi khuẩn này, chỉ có những con người trẻ trong những môi trường khắc nghiệt mới miễn nhiễm với loại vi khuẩn này. Cuối phần 1 nhóm Thomas được giải cứu bởi một nhóm quân đội. Nhưng sau đó Ava Paige sống lại bảo là chiến dịch thành công bước đầu, sang giai đoạn 2.
 
Trailer phần 2
 
 Nội dung tóm tắt phần 2 nằm ở cuối bài. Sau đây là phần đánh giá.
Tiếp nối phần 1, phần 2 được đầu tư nhiều hơn cả về mặt hình ảnh và âm thanh. Trái với phần 1 với chưa nhiều tình tiết gay cấn ngay từ đầu. Phần 2, chỉ sau 10 phút đầu khán giả sẽ tiếp tục cảm giác hồi hộp khi các nhân vật chính tiếp tục cuộc hành trình “Runner”. Xuyên suốt phim là hành trình đi tìm những bí ẩn đằng sau khu vực 2 mà các nhân vật chính đang mắc kẹt mà những người đứng đầu là Jamson nói là nơi an toàn.
Kỹ xảo công phu với nhiều cảnh đổ nát, ma quái ở mọi nơi. Phim có nhiều cảnh quay đẹp tại vùng sa mạc hoang vu của Mỹ thể hiện thành công vùng đất cháy “Scorch”. Có thể nói phim có nội dung mạch lạc, không tạo cho người xem cảm giác nhàm chán vì mọi thứ không hề lường trước.  Các pha hành động diễn ra liên tục, từ bỏ trốn, chui hầm, cháy nổ, bắn súng và cả “thác loạn”.
Âm thanh chính là một điểm cộng nữa của phim, những đoạn nhạc nền hùng tráng cùng với những cảnh hành động và tranh đấu để lại ấn tượng mạnh cho người xem. Ngay đoạn nhạc nền cuối phim cũng rất đáng nghe.
 
 
Diễn xuất đồng đều giữa các diễn viên, trong đó các nhân vật ác như Ava Paige hay Janson thì khỏi chê nhé. Dàn diễn viên trẻ giờ thể hiện rõ rệt sự trưởng thành trong vai diễn. Nhưng đất diễn của các diễn viên phụ ở phần này không nhiều như phần trước.
Phim xứng đáng được bình chọn là top phim hay nhất năm 2015, nhưng bạn nên xem phần 1 trước để hiểu rõ hơn những gì phần 2 đề cập đến.
Cho điểm: 8/10
Tóm tắt phần 2:
Nhóm Thomas bị đưa đến một căn cứ gần vùng đất cháy (Scorch), tại đây họ khám phá ra nhiều người cũng đến từ các mê cung khác. Đồng thời, mỗi ngày, có một số bạn được đưa đi đến một nơi không ai biết. Nhưng Aris, người bạn mới cùng Thomas tìm ra nguyên do đằng sau là họ được đưa đi thử nghiệm tìm ra vi khuẩn, tất nhiên họ đều chết.
Thomas cùng các bạn thoát ra ngoài và sau hành trình vất vả cũng đến được dãy núi gặp nhóm The Hand (Cánh Tay Phải), không ngờ Teresa đã bí mật thông báo cho WICKED tấn công nơi này. Những tưởng nhóm Thomas sẽ đầu hàng nhưng không, Thomas cùng các đồng minh mới đã chống trả lại. Kết cuộc, phe WICKED bắt được Minho. Thomas sau đó nói sẽ báo thù (phần 3).
Phim khởi chiếu từ ngày 18/9/2015 (Thứ Sáu).

Để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm bài viết theo chủ đề

Tìm bài viết theo chủ đề

Bài viết hay

Bài viết hay

Review phim “Tro Tàn Rực Rỡ” – Một miền Tây bi thảm

Trong thời điểm tất bật của Quý 4, tôi vẫn đi tìm...

Mắt Biếc – Phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam lấy đi nước mắt của mình

Đối với một người đàn ông đã từng trải như mình thì...

Phim chị chị em em 1

Chị Chị Em Em – Phim Việt Nam đáng xem

Một bộ phim không quá xuất sắc nhưng khá ổn, ít nhất...

Phim US

US – Chúng ta – Một tác phẩm kinh dị hay khác của Jordan Peele

Nếu là một người hay lướt Facebook và xem các clip hài...

Liên hệ

Email
Facebook