Thứ Năm , 18 Tháng Bảy 2024

Bật Sáng/Tối

corona

Đừng để COVID giết chết tinh thần của bạn

168
COVID 19
Dù đã trải qua nó gần 1 năm và nghĩ rằng mình đã quen thuộc với COVID nhưng không thể ngờ, tác hại của COVID lớn hơn tôi nghĩ. Không phải cái chết người chết hay những triệu chứng mà tôi thấy nó đang làm ám ảnh chúng ta, khiến cuộc sống chúng ta tồi tệ theo cách ít ai ngờ.
———————–
Tôi tính viết một cái gì đó từ 2 tuần trước nhưng giờ mới có idea cho một bài viết khác.
 
Trước hết, tôi quá bức xúc con COVID-19, từ lúc nó xuất hiện đúng là một năm đại hạn cho toàn thế giới. Có thể tôi may mắn không bị ảnh hưởng nhiều nhưng nhìn mọi người ngày càng bị tác động mạnh mẽ, tôi cảm thấy căn bệnh này thật sự quá đáng sợ.
 
Con người có tâm lý sợ chết, vì thế nhiều người rất sợ COVID kiểu như bị COVID là sẽ chết ngay. Mặc dù nền y tế mạnh và tỷ lệ người chết thấp nhưng ai cũng sợ sệt để không bao giờ bị COVID. Bạn có thể đúng khi cố gắng ngừa COVID nhưng trước tiên tinh thần của bạn bị hủy hoại vì bạn đi đâu cũng sợ sệt, nhìn đâu cũng ra vi khuẩn, ko dám làm bất cứ điều gì, chỉ muốn ở trong nhà và lo ngại cứ bước ra đường là dính bệnh. 
 
Tôi thấy mọi người có thể không chết vì COVID nhưng tinh thần bị tổn thương rất nhiều và đối với tôi, tinh thần đôi khi quan trọng hơn sức khỏe. Người luôn lo âu, buồn rầu thì sẽ dễ bị mắc bệnh vì tâm trạng không tốt thì biếng ăn, lười làm, thở yếu, vận động ít, ngủ không được, dần dần cơ thể sẽ suy yếu.
 

 

Đối với riêng tôi, tinh thần là quan trọng nhất, đôi lúc bạn thấy rằng dù cơ thể đang khỏe mạnh mà tinh thần đau buồn như lúc thất tình, mất tiền sẽ chẳng làm được gì cả. Thực tế chứng minh là khi bị bệnh nặng, bác sĩ luôn bảo hãy giữ tinh thần tốt để kéo dài thời gian sống. Tinh thần rất quan trọng.
 
Tôi có làm việc với người nước ngoài và cả bạn bè của mình và đây là suy nghĩ của một số người mà theo mình chúng ta có thể học tập:
+ Một người sếp bị mắc COVID, công ty liền cho làm việc ở nhà, sau khi hoảng loạn vài ngày đầu, người sếp này uống thuốc và ở nhà cách ly khoảng 2 tuần. Sau 2 tuần mình lại thấy sếp mình làm việc bình thường và đi chơi khắp nơi cùng gia đình.
+ Một người bạn đi làm công nhân ở nước ngoài, chính nơi đó phát bệnh, toàn bộ nhân viên bộ phận đó đều phải nghỉ làm. Uống thuốc, cách ly 2 tuần, sau đó khỏe lại đi làm. Người bạn của mình cũng đi làm và nói ở đây bệnh nhiều quá, y như bệnh cảm, riết rồi quen, bệnh thì báo y tế rồi ở nhà cách ly. Sau 2 tuần đi khám lại khỏe thì đi làm bình thường.

 

 
Mọi người khi nghe bệnh COVID thường nghĩ đến mặt tiêu cực là chết chắc, y tế quá tải không ai lo cho mình. Thực tế tỷ lệ chết của COVID hiện trên toàn thế giới còn thấp hơn những căn bệnh khác. Hiện chỉ khoảng 1% người chết. Tức 100 người mới có 1 người chết, huống chi Việt Nam là một trong các nước có nền y tế tốt nhất. Bạn phải tin là dù có mắc COVID thì bạn cũng không chết đâu.
 
Bài viết này không phải để bạn không đeo khẩu trang, không rửa tay, đi chơi lung tung ben… Mà là hãy cẩn thận nhưng vui vẻ, sinh hoạt bình thường, đi học, đi làm, du lịch ok. Mỗi ngày vui vẻ, tập thể dục, tận hưởng cuộc sống một cách tốt nhất. Không phải ngồi lo âu, lo sợ vi khuẩn, covid, sắp chết tới nơi.
 
Phải tin tưởng vào chính quyền chúng ta chống dịch rất tốt và chỉ sợ dính vào COVID thì mất công, mất chuyện chứ đừng nghĩ nó là căn bệnh nan y và dính vào là tiêu đời rồi suy nghĩ tiêu cực chẳng làm việc, học hành gì được.
 
 

Để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm bài viết theo chủ đề

Tìm bài viết theo chủ đề

Bài viết hay

Bài viết hay

Hai tháng giãn cách đối với một Freelancer như thế nào?

Dù mình là một freelancer và chủ yếu làm việc tại nhà...

Liên hệ

Email
Facebook