Chủ Nhật , 26 Tháng Năm 2024

Bật Sáng/Tối

giải tríphim ảnh

Đánh giá phim: Tôi thấy Hoa Vàng trên Cỏ Xanh

113
 
Nhận xét này đến từ một người chưa hề đọc truyện Nguyễn Nhật Ánh, chỉ có từng xem một số phim của đạo diễn Victor Vũ (Chuyện tình xa xứ, Scandal 1 & 2).
 
Phim có 2 cái cực hay mà rất ít phim Việt Nam bây giờ làm được, thứ nhất là hình ảnh và thứ hai là âm thanh. Phần âm thanh của phim, nhất là bài hát Chú Cuội xuyên suốt từ đầu đến cuối phim cho ta luôn nhớ về một tuổi thơ ngắm trăng, đốt đèn cầy, cầm lồng đèn đi khắp phố vào những ngày Trung Thu cúp điện. Âm thanh được đưa vào phim một cách rất hợp lý, từng phân đoạn với mỗi cảm xúc luôn có những vầng nhạc du dương khiến ta nhanh chóng nắm được ý đồ của mỗi cảnh phim.

Về hình ảnh, chắc hẳn ai đã xem qua Scandal 1 và 2 đều thấy sự đầu tư khủng với những cảnh quay rộng, diễn viên quần chúng nhiều, lồng đèn,… ngay cả cảnh mưa cũng cho ta thấy cái lạnh khi mưa rầm rầm. Nhiều cảnh quay đẹp từ flycam cảnh đồng xanh, đường làng, bờ tre, mặt hồ,… Những hình ảnh quê hương được lên phim rất đẹp, mới biết Việt Nam ta còn rất nhiều cảnh đẹp. Phim được quay ở Phú Yên và một lỗi lớn về mặt hình ảnh, đó là đầu phim bạn sẽ thấy cảnh một ngọn đồi gần biển. Sau đó vào phim thì sẽ có cảnh mặt hồ. Với thường nếu làng ở gần biển thì sẽ có nhiều người làm nghề ngư dân nhưng trong phim không hề có.
 
Phim có ít tình tiết hài, chủ yếu là những cảm xúc tự nhiên của nam chính Thiều khi gặp tình yêu, thù hận, hối hận. Có một vài cảnh kinh dị vừa đủ để bạn hốt hoảng nhưng không ám ảnh.
 
Về nội dung, mình không đọc truyện của Nguyễn Nhật Ánh nhưng thấy nội dung hợp lý. Những cảm xúc tuổi mới lớn, những câu chuyện ở vùng quê nghèo. Mặc dù sự bi kịch chưa đủ cao trào. Nhưng chắc chắn chúng ta sẽ thích “Hoa Vàng” trên “Cỏ Xanh”.
 
Diễn xuất khá ổn, nhất là các diễn viên nhí, nhưng ngoại hình riêng nữ diễn viên chính bé Mận nên tìm một nhân vật khác với khuôn mặt có cảm xúc hơn thì chắc tốt hơn, bé khóc đẹp, biết cách diễn vì có kinh nghiệm nhưng mình vẫn thích một gương mặt có cảm xúc như anh em nhà Thiều hơn. Riêng nhân vật ba và mẹ vẫn chưa lột tả hết cái sự chân chất thôn quê vốn có. Các bạn có thấy ngày xưa có bé nào cắt tóc mái ngang không?

 
 
 
Tôi thấy Hoa Vàng trên Cỏ Xanh thật sự là một bộ phim đáng xem, nó thổi một không khí mới vào nền điện ảnh Việt Nam. Nó đem văn học, những câu chuyện trẻ thơ và những giá trị văn hóa một thời mà thế hệ 8x, 9x đang dần lãng quên.

Để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm bài viết theo chủ đề

Tìm bài viết theo chủ đề

Bài viết hay

Bài viết hay

Review phim “Tro Tàn Rực Rỡ” – Một miền Tây bi thảm

Trong thời điểm tất bật của Quý 4, tôi vẫn đi tìm...

Mắt Biếc – Phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam lấy đi nước mắt của mình

Đối với một người đàn ông đã từng trải như mình thì...

Phim chị chị em em 1

Chị Chị Em Em – Phim Việt Nam đáng xem

Một bộ phim không quá xuất sắc nhưng khá ổn, ít nhất...

Phim US

US – Chúng ta – Một tác phẩm kinh dị hay khác của Jordan Peele

Nếu là một người hay lướt Facebook và xem các clip hài...

Liên hệ

Email
Facebook