Thứ Ba , 28 Tháng Mười Một 2023

Bật Sáng/Tối

đàn ôngtản mạn

Chuyện GYMER DUY NGUYỄN và những bài học ta cần tránh

281
Gymer Duy Nguyễn

Mấy ngày gần đây xôn xao chuyện gymer Duy Nguyễn xúc phạm gia đình Chí Tài và bị các nghệ sĩ thân quen trong Showbiz đến hỏi thăm. Mình cũng biết Duy Nguyễn, theo dõi từ thời Facebook rồi qua youtube, thỉnh thoảng coi Tiktok, đọc báo. Nhưng từ lâu rồi không theo dõi nữa, lý do thì mình sẽ đề cập bên dưới. Nhưng hôm nay viết bài này vì vụ Chí Tài là nhiều. Vì đâu nên nỗi.

Cái giỏi của Duy Nguyễn

Xưa khi mình mới biết đến Duy Nguyễn, mình cũng là fan vì mình rất thích những người thành công. Dù lắm tài nhiều tật vẫn phải công nhận Duy Nguyễn có tài. Chật vật ở đất Sài Gòn nhiều năm rồi bươn chải và thành công với nghề gym giờ có tới 4 trung tâm Gym to ở SG và siêu xe và hệ thống phân phối dinh dưỡng gym toàn VN.

Lúc đầu ngoài thành công, mình cũng thích cách nói chuyện thực tế, chia sẻ mấy cái không hoa mỹ mà nó hơi thô tục. Thật sự về tài thì Duy Nguyễn có thật, rất nhiều cái hay để học nhất là về cách bỏ tiền ra làm marketing, truyền thông của Duy Nguyễn.

Youtube, Tiktok, Facebook, website, event,… Mọi thứ Duy Nguyễn đều làm nên độ phủ của BBT hay Gym đều liên kết nhau giúp mở rộng hệ thống đại lý, doanh thu và uy tín của BBT. Xét về chuyên môn truyền thông trong thời đại 4.0, THOL GYM hay BBT của team Duy Nguyễn làm rất tốt đáng để học hỏi.

Nhưng cũng vô số cái dở

Nếu theo dõi của Duy Nguyễn bạn sẽ thấy anh tìm một ngách rất riêng, có thể đó cũng là tính cách của Duy vì chưa bao giờ mình thấy anh khác. Đó là rất KIÊU, NGÔNG. Anh nói chuyện với khán giả bằng mày tao, nói mình giàu, chê người khác nghèo và lối nói năng rất trịch thượng. Ngoài đời không thiếu những người như vậy, giỏi nhưng kiêu căng không coi ai ra gì, nếu bỏ qua phần tính cách mà chỉ tập trung vào tài năng hay kiến thức, kinh nghiệm họ truyền thụ thì Duy cũng xứng đáng là một KOL lớn vì cơ bản là số lượng sub hay độ phủ của Duy ở Việt Nam là rất rộng.

 

Lý do mình bỏ không theo dõi Duy nữa vì ở đó mình dù là một khán giả cũng không tìm thấy được sự tôn trọng. Mình bỏ thời gian ra xem, dù học hỏi nhưng đó cũng là muốn ủng hộ ai đó, trái lại khi nghe các live-stream hay video mình thấy như bị xem thường. Tóm lại là rất khó chịu. Do đó khi thấy cũng hiểu đỏ về business model và phương thức thành công của Duy thì mình cũng nghỉ xem. Tiếp nạp kiến thức theo một kiểu mình bị xem thường thì thực sự khó vào lắm.

Các chuyện anh khoe tiền tài, chơi gái, rồi chửi bới khán giả ngu si đó có thể là một style riêng để tạo điểm nhấn giữa vô số rừng KOL của Duy nhưng thực sự một hai lần mình chấp nhận, nhưng nghe riết thấy nó làm ảnh hưởng con người mình. Ví dụ mình giàu như Duy Nguyễn rồi mình sẽ có lối sống như vậy thì sao. Mình vẫn thích dù giàu nhưng hiền lạnh và tôn trọng mọi người là cách sống tốt nhất. Tin mình đi, nếu không Duy sẽ không bị chuyện ngày hôm nay đâu.

Giọt nước tràn ly vụ Chí Tài

Mình có coi live-stream hôm Duy nói quyền của vợ anh Chí Tài không được rước xác chồng về Mỹ. Do hay nói chuyện kiêu căng và xem thường và không suy nghĩ kỹ nên ở đây Duy đã không biết vợ Chí Tài và cả Chí Tài đều là công dân Mỹ. Theo pháp luật, quốc tịch ở đâu thì sẽ được pháp luật nước đó hỗ trợ như các luật dẫn độ.

Duy Nguyễn kiêu căng và thiếu kiến thức nên vạ miệng. Khi bạn nói sai, đặc biệt là KOL thì bạn sẽ thấy sức mạnh của mạng xã hội. Họ sẽ chia sẻ nhau chóng mặt và khi dư luận bị định hướng thì bạn rất khó cải chính. Chẳng hạn khi người ta nghe Duy nguyễn chửi vợ Chí Tài thì họ có thể tam sao thất bản là Duy cũng chửi những nghệ sĩ khác và sẽ gây thù chuốc oán với rất nhiều người.

Trong cuộc sống, mình khuyên các bạn, CÀNG ÍT NÓI CÀNG TỐT. Điều vui vẻ trong đời là được nói và được lắng nghe nhưng mặt trái của nó là nói nhiều lại dẫn đến rất nhiều hệ lụy. Riêng mình nhận được rất nhiều bài học cả ngoài đời và trên mạng vì cái miệng. Một câu nói đùa, một lời góp ý chân thành đều có thể gây khó chịu người nghe và họ react với bạn theo một cách mà bạn có thể cả đời không quên được. Trái lại, không nói thì không ai ghét bạn, mà người không nói mà làm tốt thì còn được người ta yêu mến nữa.

Để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm bài viết theo chủ đề

Tìm bài viết theo chủ đề

Bài viết hay

Bài viết hay

Đàn ông buồn

Những điều phụ nữ không kể cho bạn về tình yêu và cách cưa đổ họ

Thực tế phụ nữ không quá khó hiểu, nhất là trong chuyện...

những điều bạn chưa biết về Covid19

Những điều có thể bạn chưa từng biết từ COVID19

Chưa bao giờ chúng ta ăn một cái Tết dài đến như...

Tại sao không tận dụng Tết để bứt phá trong sự nghiệp?

Thời gian nghỉ Tết thường 10 ngày đến 2 tuần và có...

Những suy nghĩ “tào lao” nhất mà bạn trẻ nên tránh

Nằm trong chuyên mục giác ngộ, mình lúc trẻ và nhiều bạn...

Liên hệ

Email
Facebook