Thứ Bảy , 9 Tháng Mười Hai 2023

Bật Sáng/Tối

tản mạn

Câu chuyện về hai cô gái và bài học không gì là tuyệt đối

39

Một câu chuyện có thật từ chính những người mình biết trong cuộc sống muốn chia sẻ với các bạn:

Ngày xưa, có hai cô bạn gái cùng chơi với nhau, hai cô đều xinh đẹp, hai cô đều thích Tiếng Anh, một cô học khá giỏi hơn học trường đại học uy tín, một cô học kém hơn học trường đại học bình thường. Cả hai đều theo chuyên ngành của mình, người học giỏi tư tưởng cởi mở nên thích chơi thể thao, giao lưu bạn bè, thích đi du lịch. Bạn kia thì học không giỏi nhưng tính tiền hiền lành, không quá cởi mở nhưng muốn một cuộc sống truyền thống ổn định nên cuộc sống không quá nổi bật.
 
Cô bạn học giỏi tốt nghiệp rồi đi làm thì đến một ngày nhờ công việc và các hoạt động của mình mà quen được một anh chàng Tây đẹp trai, khá giỏi đến thành phố học tập và làm việc. Cả hai tất nhiên có những năm tháng vui vẻ, cùng học, làm việc, du lịch tận trời Âu, Phi. Còn cô bạn kia cũng nhờ xinh xắn hiền lành mà được một anh chàng nhà khá giàu có làm quen và kết hôn ngay sau khi tốt nghiệp.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
 
Bẵng đi vài ba năm, cô bạn học giỏi không còn quen anh chàng Tây đó nữa, không biết cô có quen thêm ai không nhưng cô vẫn không kết hôn, thích đi du lịch cùng bạn bè và sống năng động. Gần 30 mà cô vẫn tươi trẻ, sống động và gương mặt hay cười. Còn cô bạn kia, lấy chồng nhà giàu nhưng theo năm tháng cô nhìn già hơn tuổi vì tuổi xuân cô dành hết cho chồng, con và gia đình rồi cô không còn sự trẻ khỏe, xinh tươi mà như một người mẹ hết lòng vì gia đình.
 
Ai cũng sống hết mình với lý tưởng của mình, nhưng cô học giỏi vẫn còn đó sự trẻ khỏe và cuộc sống tự do. Còn cô kia bỏ hết thanh xuân và niềm vui để lấy sự ổn định. Thật sự lúc cô học giỏi cùng người yêu Tây du hí khắp thế giới thì cô kia đã có mái nhà to, người hầu kẻ hạ và xe hơi tận cửa.

Có người nói vài năm nữa cái cô học giỏi kia sẽ ế không chừng. Điều đó có thể đúng nhưng kết hôn có phải là lý tưởng của một người phụ nữ không? Có lẽ là không. Con người suy cho cùng là chỉ muốn mưu cầu hạnh phúc cho mình. Nếu sống không kết hôn, không ràng buộc, không sinh con mà bạn vẫn vui vẻ thì đó cũng là một lựa chọn đúng. Chắc cô học giỏi không đói đâu vì cô rất giỏi, vẫn có một công việc thu nhập ổn định.

 
Qua câu chuyện này tôi chỉ muốn nói lên sự khác biệt giữa văn hóa Á Đông và Phương Tây. Phụ nữ Tây độc lập hơn và không thích ràng buộc vào hôn nhân hay con cái để thoải mái với cuộc sống của mình trong khi phụ nữ Á Đông quá sợ sự thiếu ổn định và định kiến xã hội mà cố gắng kết hôn, bỏ hết tuổi thanh xuân để dung dưỡng cho gia đình và các thế hệ con cái.

 
Đúng hay sai? Không có gì đúng hoặc sai ở đây cả. Cô gái học giỏi đã có những năm tháng vui vẻ, độc thân nhưng cô luôn phải đứng trên đôi chân mình, có lúc cô thấy bạn bè ổn định, con cái tài sản đầy đủ thì sao? Còn cô kia có mong ước những nếp nhăn trên mặt biến mất, được dìm mình dưới đáy biển sâu, leo lên những ngọn núi mà không phải nghĩ về chồng, con hay không? Không có gì là tuyệt đối trong cuộc đời này cả. HÃY SỐNG MÀ ĐỪNG ĐỂ HỐI TIẾC VỀ QUÁ KHỨ CỦA MÌNH.

Để lại bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm bài viết theo chủ đề

Tìm bài viết theo chủ đề

Bài viết hay

Bài viết hay

Gymer Duy Nguyễn

Chuyện GYMER DUY NGUYỄN và những bài học ta cần tránh

Mấy ngày gần đây xôn xao chuyện gymer Duy Nguyễn xúc phạm...

những điều bạn chưa biết về Covid19

Những điều có thể bạn chưa từng biết từ COVID19

Chưa bao giờ chúng ta ăn một cái Tết dài đến như...

Tại sao không tận dụng Tết để bứt phá trong sự nghiệp?

Thời gian nghỉ Tết thường 10 ngày đến 2 tuần và có...

Những suy nghĩ “tào lao” nhất mà bạn trẻ nên tránh

Nằm trong chuyên mục giác ngộ, mình lúc trẻ và nhiều bạn...

Liên hệ

Email
Facebook