Như đã nói trong những bài trước, mình đã chuyển sang dùng phương thức Payoneer để rút tiền từ Upwork từ đầu 2017.
Mấy lần trước mình toàn bán tiền nhưng lần này mình rút về thử để cập nhật các bạn tình hình rút tiền.
Các thông tin cần lưu ý:
– Các bạn đăng ký mở tài khoản Payoneer qua link này để nhận 25$ bonus nhé.
– Payoneer có nhược điểm là số tiền rút tối thiểu phải đủ 50$, nếu bạn rút từ Upwork về ít hơn thì không nên rút về Payoneer trong khi Paypal chỉ là 10$.
– Nếu như rút ít hơn 50$ thì vẫn còn cách dùng đó là nếu bạn đã có thẻ MasterCard Payoneer thì lấy thẻ đó đi dùng ở các điểm giao dịch thẻ hoặc mua hàng trực tuyến. Với cách này có thể bị tính thêm phí nếu dùng VNĐ, nhưng USD thì không.
Quy trình rút tiền
Bước 1: Rút tiền từ Upwork về Payoneer, có thể cần trả lời câu hỏi bảo mật. Đợi tầm 10-15 phút thì tiền về tới Payoneer.
Bước 2: Rút tiền Payoneer về tài khoản ngân hàng Việt Nam. Do Payoneer có giao diện Tiếng Việt nên bạn đơn giản chỉ cần vào điền số tiền rồi rút. Nhưng có một bước xác nhận phải nhập lại 4 số cuối tài khoản ngân hàng, ngày sinh và mật khẩu tài khoản. Sau đó đợi tầm 30 phút sẽ có email xác nhận số tiền rút về + tỷ giá.
Theo như email mình nhận được vào ngày 31/5/2017 thì tỷ giá là 22.219 VNĐ/USD. So với 2 tháng trước là 22.333 thì hơi thấp.
Bước 3: Nhận tiền trong 1 nốt nhạc. Bó tay, lần trước mình rút là ngày hôm sau mới có mà không ngờ lần này mới rút thì khoảng 30p – 1h sau thì có tin nhắn bao từ ngân hàng là nhận tiền rồi. Quá nhanh, quá sướng, hơn cả rút trực tiếp về VN mà tỷ giá còn cao hơn.
Có thể là lệnh rút trong ngày thì Payoneer sẽ xử lý trong 30p-1h nhé các bạn. Còn qua ngày hôm sau có thể là bạn rút trễ đúng lúc Payoneer đã nghỉ làm.
Nếu rút trực tiếp về Việt Nam thì sao:
Tỷ giá rút trực tiếp về ngân hàng Việt Nam là 21.9, như vậy cứ mỗi USD rút về bạn lỗ khoảng 300 VNĐ. Nhưng bù lại bạn tiết kiệm được 1$ phí rút (Rút từ Upwork về Payoneer mất 2$). Và cách rút này chắc chắn không cần có số dư cao hơn 50$.
Tuy nhiên phương thức này mất 1-2 ngày nhé.
Có câu hỏi thắc mắc gì thì cứ comment tại bài nhé, ưu tiên comment bằng Gmail thay vì FB vì mình sẽ được lưu ý về comment của bạn.
Để lại bình luận